0351 3588 588

Giao lưu nghệ thuật "Nối vòng tay biển 2013"

17/06/2013 15:01
Tối ngày 15/6, tại Quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Nối vòng tay biển lần thứ 9 năm 2013". Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị xã biển Cửa Lò, 88 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2013).
 Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Tô Hồng Hải - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh, thị xã Cửa Lò, lãnh đạo, phóng viên Đài Truyền hình Quốc gia Lào và 11 Đài PT-TH các tỉnh cùng đông đảo nhân dân thị xã Cửa Lò và du khách thập phương. 

Qua 8 năm tổ chức, chương trình giao lưu nghệ thuật "Nối vòng tay biển" đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với người dân phố biển Cửa Lò nói riêng và khách du lịch đến với Nghệ An nói chung. Năm nay, chương trình giao lưu có sự tham gia của gần 150 diễn viên, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của 12 đơn vị bao gồm: Đài THVN, Truyền hình Quốc gia Lào, Đài truyền hình TPHCM và 9 Đài PTTH các tỉnh trong cả nước… Đây là dịp để Cửa Lò quảng bá hình ảnh du lịch đến với bạn bè gần xa, đồng thời thể hiện nghĩa tình sâu nặng của những người làm báo hình, báo nói trên mọi miền đất nước dành cho quê hương xứ Nghệ.

Tiết mục Mời trầu của Đài PTTH Hà Nam

Trong đêm giao lưu, các BTV, phóng viên, nghệ sỹ đã đem đến những lời ca, tiếng hát điệu múa mang âm hưởng dân ca, nét văn hóa độc đáo của các vùng miền trong cả nước. Từ điệu hát then đàn tính của miền Tây Bắc tới nét sang trọng của ca trù Thăng Long, những làn điệu dân ca xứ Nghệvừa ngọt ngào, sâu lắng, vừa thấm đượm ân tình hay sự mênh mang trong câu hò điệu lý của vùng sông nước miền Trung và Nam Bộ…

Tiết mục hát ca trù của Đài PTTH Hà Nội

Nằm trong chương trình giao lưu "Nối vòng tay biển" lần thứ 9 lần này còn có các hoạt động khác như: Dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Khu di tích Kim Liên - Nam Đàn; tổ chức sản xuất các tin, bài, phóng sự, video clip…về cuộc sống, con người, phong cảnh xứ Nghệ, Cửa Lò…để phát sóng trên các Đài PTTH.

Tiết mục múa nghệ thuật của các phóng viên, BTV kênh VTV2

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Nối vòng tay biển 2013" đã mang đến cho mọi người dân và du khách đến với Cửa Lò bức tranh đa sắc màu về văn hóa các vùng miền trong cả nước. Đồng thời tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hợp tác giữa các Đài PTTH địa phương, Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Quốc gia Lào trong tiến trình hội nhập và phát triển./.

Theo citinews.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam