0867.238.238

Giới trẻ khóc nức nở trong khóa tu Vu lan

31/08/2012 21:47
Tĩnh tâm ở chùa, nghe sư thầy giảng kinh, kể về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nhiều bạn trẻ đã bật khóc, nghĩ đến những lỗi lầm mình gây ra trong quá khứ.

Trong ba ngày 24 - 26/8 vừa qua, hơn 300 bạn trẻ, độ tuổi trung bình từ 15 - 18 đã tham gia khóa tu Vu lan báo hiếu. Khóa tu diễn ra miễn phí tại chùa Bằng A, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu, hơn 300 bạn trẻ 15 - 18 tuổi đã tham gia khóa tu miễn phí tại chùa Bằng A (Hoàng Mai, Hà Nội).

Mục đích của khóa tu lần này được thầy trụ trì Thích Bảo Nghiêm chia sẻ: "Đạo hiếu không chỉ là truyền thống của người Việt Nam, đó còn là nền tảng quan trọng nhất để làm người, mục đích của khóa tu để các bạn trẻ nhận ra mình phải tu tâm dưỡng tính, sửa đổi mình nếu có sai sót, một lòng báo hiếu với cha mẹ."

Thầy trụ trì Thích Bảo Nghiêm chia sẻ: "Đạo hiếu không chỉ là truyền thống của người Việt Nam mà còn là nền tảng quan trọng nhất để làm người. Mục đích của khóa tu để các bạn trẻ nhận ra mình phải tu tâm dưỡng tính, sửa đổi mình nếu có sai sót, một lòng báo hiếu với cha mẹ."

Năm thứ 2 khóa tu diễn ra, khác với năm ngoái, năm nay, nhà chùa hướng đến các bạn trẻ phần đa. Nhiều bạn, kinh nghiệm sống ít, ở nhà vốn được nuông chiều, nhưng đã tham gia khóa tu tự giác và chịu khó rèn luyện.

Năm thứ 2 khóa tu diễn ra, nhà chùa hướng đến giới trẻ bởi nhiều em kinh nghiệm sống ít, ở nhà được nuông chiều, nhưng đã tham gia khóa tu đều tự giác và chịu khó rèn luyện.

Giờ giấc nghiêm ngặt, sáng dậy 4h30, tối ngủ lúc 9h, cơm trưa ăn chay, ngày nghe giảng kinh, được các sư thầy kể chuyện về tình cha nghĩa mẹ. Cuộc sống thanh nhàn ở trong ngôi chùa hướng các bạn tĩnh tâm và lắng mình xuống.

Các em dậy lúc 4h30 sáng, tối ngủ lúc 9h, trưa ăn cơm chay, ngày nghe giảng kinh.

Được các sư thầy kể chuyện về tình cha nghĩa mẹ. Cuộc sống thanh nhàn ở trong ngôi chùa hướng các bạn tĩnh tâm và lắng mình xuống.

Được các sư thầy kể chuyện về tình cha nghĩa mẹ. Cuộc sống thanh nhàn ở trong ngôi chùa hướng các bạn tĩnh tâm và lắng mình xuống.

Lắng nghe những câu chuyện của thầy trụ trì về công ơn sinh thành dưỡng dục, nhiều bạn đã bật khóc, nghĩ đến những lỗi lầm mình đã gây ra trong quá khứ. Câu ca dao quen thuộc "Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra'' - có ai là không từng nghe đến hai câu này, nhưng hiểu một cách sâu sắc thì không phải ai cũng biết.

Lắng nghe những câu chuyện của thầy trụ trì về công ơn sinh thành dưỡng dục, nhiều bạn trẻ đã bật khóc, nghĩ đến những lỗi lầm mình đã gây ra trong quá khứ. Câu ca dao quen thuộc "Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra'' - có ai chưa từng nghe nhưng để hiểu một cách sâu sắc thì không phải ai cũng biết.

Núi Thái Sơn rất cao và lớn - công cha được ví như thế. Nhưng nghĩa mẹ được so sánh với nước trong nguồn. Nước trong nguồn vừa sâu và vô tận, như thể tình mẹ rộng lớn bao la không bao giờ ngừng nghỉ. Sám hối, nhận ra những lỗi lầm của mình, nhiều bạn trai cũng "mít ướt" khi nghe các sư thầy tâm sự, chuyện trò.

Núi Thái Sơn rất cao và lớn - công cha được ví như thế. Nhưng nghĩa mẹ được so sánh với nước trong nguồn. Nước trong nguồn vừa sâu và vô tận, như thể tình mẹ rộng lớn bao la không bao giờ ngừng nghỉ. Sám hối, nhận ra những lỗi lầm của mình, nhiều bạn trai cũng "mít ướt" khi nghe các sư thầy tâm sự.

Vu lan là một trong những ngày lễ quan trọng nhất năm của đạo Phật, đó cũng là thời khắc để người con dù ở phương trời nào cũng một lòng hướng đến mẹ cha, nhớ đến ơn sinh thành và nuôi dưỡng lớn lao. Tiếp sau mùa Vu lan năm nay, chùa Bằng sẽ khai giảng lớp tu miễn phí dành cho các bạn sinh viên vào giữa tháng 9.

Vu lan là một trong những ngày lễ quan trọng nhất năm của đạo Phật. Đó cũng là thời khắc để người con dù ở phương trời nào cũng một lòng hướng đến mẹ cha, nhớ đến ơn sinh thành và nuôi dưỡng lớn lao. Sau mùa Vu lan này, chùa Bằng sẽ khai giảng lớp tu miễn phí dành cho sinh viên vào giữa tháng 9.
Theo vnexpress.net
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam