Gmail cán mốc một tỷ người dùng thường xuyên

02/02/2016 15:17
Dịch vụ email phổ biến nhất thế giới Gmail đã chính thức cán mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, thông tin này vừa được Alphabet, công ty mẹ của Google, tiết lộ tại sự công bố báo cáo tài chính quý của hãng.
 Alphabet vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2015, trong đó có thông tin đáng chú ý cho biết dịch vụ Gmail của hãng đã cán mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Trước đó vào tháng 5 năm ngoái, Google cho biết Gmail đã có 900 triệu người dùng mỗi tháng.

Từ lâu, Gmail đã trở thành dịch vụ email phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên cán mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng (truy cập vào hộp thư ít nhất một lần trong tháng) là một cột mốc đáng nhớ của Google và dịch vụ email này.

Gmail đã chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng thường xuyên
Gmail đã chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng thường xuyên

 

Google cũng cho biết tính năng tự động trả lời email của Gmail, cho phép người dùng tùy chọn những câu trả lời thông minh, được tự động soạn nội dung phụ thuộc vào ngữ cảnh các email gửi đến cũng đang được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều hơn. Google cho biết hiện tính năng tự động trả lời của Gmail chiếm khoảng 10% tổng số email trả lời được gửi đi từ ứng dụng Gmail trên di động.

Trên thực tế, đây không phải là dịch vụ đầu tiên của Google cán mốc 1 tỷ người dung, các dịch vụ trước đó của Google đã đạt được cột mốc này bao gồm công cụ tìm kiếm, trình duyệt Chrome, nền tảng di động Android, kho ứng dụng Google Play, bản đồ Maps và trang chia sẻ video Youtube.

Alphabet (công ty mẹ của Google) và một năm 2015 “thăng hoa”

Quay trở lại với báo cáo tài chính trong quý IV/2015 của Alphabet, công ty đã có được mức doanh thu vượt bậc so với dự đoán của các nhà phân tích thị trường đưa ra trước đó.

Cụ thể trong 3 tháng của quý IV/2015, Alphabet đã đạt được doanh thu 21,3 tỷ USD, tăng hơn so với mức doanh thu 18,1 tỷ USD mà Google đạt được hồi cùng kỳ năm ngoái. Mức doanh thu này cũng vượt hơn so với mức doanh thu 20,8 tỷ USD mà các chuyên gia phân tích thị trường dự đoán trước đó. Mức lợi nhuận của Alphabet tương đương với 8,67USD/cổ phiếu, cao hơn mức lợi nhuận 8,09USD/cổ phiếu được dự đoán trước đó.

Doanh thu trong quý vừa qua của Alphabet chủ yếu đến từ dịch vụ tìm kiếm trên di động và quảng cáo trên trang chia sẻ video Youtube. Kho ứng dụng Google Play của nền tảng Android cũng mang đến doanh thu lớn của Google trong năm qua, khi đạt doanh thu 2,1 tỷ USD trong quý IV/2015, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Doanh thu tăng mạnh của chúng tôi trong quý IV/2015 phản ánh đúng tình trạng kinh doanh của chúng tôi, khi doanh thu chính đến từ tìm kiếm trên di động cũng như Youtube và các chương trình quảng cáo, tất cả là các lĩnh vực mà chúng tôi đã và đang đầu tư trong nhiều năm qua. Chúng tôi vui mừng vì những cơ hội có được với Google để sử dụng công nghệ của mình nhằm cải thiện cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới”, Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết.

Tính trong cả năm 2015, Alphabet đang tổng doanh thu 74,5 tỷ USD doanh thu, với lợi nhuận cả năm đạt được 23,4 tỷ USD, tăng hơn so với mức doanh thu 65,6 tỷ USD (doanh thu 19 tỷ USD) của năm 2014.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam