0867.238.238

Google Glass dự kiến sẽ có giá bán "quá ổn": 299 USD

12/08/2013 22:27
Với mức giá dự kiến này, sản phẩm Google Glass sẽ tiếp tục là một bước tiến công nghệ mới của Google trong việc phổ cập công nghệ trên toàn thế giới.
 Với giá thành ban đầu lên tới 1.500 USD, nhiều người nghĩ rằng Google Glass sẽ chỉ là một sản phẩm dành cho đại gia. Một lượng lớn người dùng có điều kiện đã nhanh chóng sắm cho mình những chiếc Google Glass đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, Google là một công ty đại chúng, những sản phẩm Google sản xuất ra đều hướng tới bất kì người dùng nào, Google Glass cũng không phải ngoại lệ. Với mục tiêu đẩy mạnh công nghệ di động lên các sản phẩm kính, đồng hồ, Google Glass sẽ phải có giá thành rẻ nếu như không muốn bị thất bại ngay từ khi ra mắt.
 
Và theo như thông báo mới đây nhất thì sản phẩm Google Glass rất có thể sẽ sở hữu giá bán 299 USD để thỏa mãn một lượng lớn người hâm mộ công nghệ.
 
sgonline, baosaigon, saigonbao, saigon, sài gòn online, tinnhanhsaigon, báo sài gòn,Google Glass dự kiến sẽ có giá bán "quá ổn": 299 USD 1
Google Glass được đánh giá là một trong những sản phẩm công nghệ đột phá nhất, nhưng nó chưa tiếp cận được người dùng toàn cầu và chưa nhận được sự quan tâm thích đáng do giá thành còn quá cao.
 
Theo như Google, linh kiện đắt đỏ nhất của chiếc kính thông minh này chính là màn hình hiển thị, với giá thành lên tới 35 USD, màn hình này đã đẩy giá của Google Glass cao thêm. Tuy nhiên, thật may mắn khi những phần linh kiện còn lại có giá thành không hề cao. Với linh kiện tạo thành tương đồng với nhiều sản phẩm đồng hồ thông minh giá rẻ trên thị trường, nhiều chuyên gia công nghệ dự đoán rằng Google Glass sẽ có tổng chi phí sản xuất vào khoảng 200 USD. 99 USD còn lại sẽ được Google chia đều cho việc phát triển ứng dụng, mở rộng thị trường, nghiên cứu phát triển các sản phẩm trong tương lai cũng như thực hiện chiến dịch quảng cáo và thu về một chút lợi nhuận cho mình. Thế nên nếu được bán với giá thành 299 USD, Google Glass không hề đắt, nó là sản phẩm mà bất kì ai đều mong muốn được sở hữu.
 
sgonline, baosaigon, saigonbao, saigon, sài gòn online, tinnhanhsaigon, báo sài gòn,Google Glass dự kiến sẽ có giá bán "quá ổn": 299 USD 2
Màn hình hiển thị chính là linh kiện đắt nhất của Google Glass.
 
Mức giá thành dự kiến 299 USD cũng không phải quá khó để Google có thể bán chiếc kính thông minh này ra thị trường. Nhìn lại những sản phẩm trước đây như Nexus 7 phiên bản 3G dung lượng 32GB có giá chỉ 299 USD chắc chúng ta cũng đủ hiểu khả năng cân đối của Google tốt tới mức nào. Với nhiệm vụ phổ cập hóa công nghệ cao trên toàn cầu, Google đang thực hiện rất tốt những gì họ đề ra, từ công cụ tìm kiếm Google, hệ điều hành Android, các dịch vụ tiện ích trực tuyến và giờ đây là Google Glass, tất cả các sản phẩm này đều đang khẳng định một Google trưởng thành từng ngày.
 
sgonline, baosaigon, saigonbao, saigon, sài gòn online, tinnhanhsaigon, báo sài gòn,Google Glass dự kiến sẽ có giá bán "quá ổn": 299 USD 3
Google đã từng làm được với dòng sản phẩm Nexus, chính vì thế chẳng có lý do gì mà Google Glass không hoàn thành được những yêu cầu này.
 
Mặc dù vậy, công nghệ vẫn còn đang trên đà phát triển rất nhanh chóng, nhiều sản phẩm hấp dẫn và giá thành rẻ hơn có thể ra mắt chỉ sau Google Glass một thời gian ngắn. Nếu bạn là người hâm mộ Google cũng như muốn trải nghiệm công nghệ mới, Google Glass là một sản phẩm không nên bỏ qua. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm ổn định và có mức giá vừa phải có lẽ bạn sẽ muốn chờ đợi thêm những phát kiến trong tương lai.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam