0867.238.238

Google trình làng Android 10 Q với nhiều tính năng mới

08/05/2019 15:20
Hỗ trợ smartphone màn hình gập, thêm giao diện tối màu, tích hợp sâu AI... là những nét nổi bật trên hệ điều hành vừa ra mắt ở Google I/O 2019.

Tại hội nghị dành cho các nhà lập trình viên của mình diễn ra ở California (I/O 2019), Google đã giới thiệu hệ điều hành Android phiên bản mới nhất, Android 10 Q. Tuy nhiên, tên gọi chính thức sẽ được công bố sau vào mùa thu tới. 

Hệ điều hành Android 10 Q sẽ có giao diện Dark Theme.

Hệ điều hành Android 10 Q có sẵn giao diện Dark Mode.

Điểm đầu tiên được nhắc đến trên hệ điều hành bản mới là tích hợp sâu hơn trí tuệ nhân tạo AI. Điều này được thể hiện thông qua tính năng chuyển âm thanh thành phụ đề, Live Caption, có thể hoạt động mà không cần đến kết nối Internet. Phụ đề có thể xuất hiện từ video hay âm thanh bất kỳ trên nhiều ứng dụng khác nhau, tới từ các nhà phát triển thứ ba như Skype, Instagram chứ không chỉ trên các ứng dụng của Google như YouTube, Google Duo. 

Google trình làng Android 10 với nhiều tính năng mới

Live Caption hữu ích với người dùng smartphone bị khiếm thính hoặc gặp vấn đề trong việc nghe.

Điểm mới đáng nhắc đến thứ hai chính là giao diện. So với đối thủ iOS, Android của Google tiếp tục đi trước khi hỗ trợ giao diện dành cho màn hình gập và tích hợp chế độ sử dụng tối màu Dark Mode. Bên cạnh đó, tính năng điều khiển bằng cử chỉ được cải thiện. Giống như giao diện tuỳ biến của Huawei hay Xiaomi, người dùng có thể kéo mép hai bên màn hình để back. Phím Home ảo được làm mỏng và nhỏ gọn đi nhiều.

Google trình làng Android 10 Q với nhiều tính năng mới - 1

Trên phiên bản Android mới, quá trình cập nhật các bản vá bảo mật sẽ diễn ra nhanh và đơn giản hơn. Tính năng mới Google Play Protect có khả năng quét 50 tỷ ứng dụng mỗi ngày, đảm bảo loại bỏ hầu hết các mối nguy hại. Android 10 Q còn được nâng cấp các chế độ quản lý thời gian sử dụng màn hình, hạn chế sử dụng điện thoại ban đêm, thêm chế độ tập trung Focus Mode giúp người dùng tránh bị làm phiền bởi các thông báo hoặc những thứ khác từ điện thoại.

Hệ điều hành Anroid 10 Q phiên bản Beta 3 sẽ được phát hành sớm cho các lập trình viên và người dùng thử ngay sau I/O 2019. So với năm ngoái, số lượng thiết bị được dùng thử tăng lên rất nhiều bao gồm Asus Zenfone 5z, Essential PH-1, Nokia 8.1, Huawei Mate 20 Pro, LG G8, OnePlus 6T, Oppo Reno, Realme 3 Pro, Sony Xperia XZ3, Tecno Spark 3 Pro, Vivo X27, Vivo NEX S, Vivo NEX A, Xiaomi Mi 9, Xiaomi Mi MIX 3 5G. 
 

Theo VNE

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam