0351 3588 588

Hà Nam: 3/6 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa mùa

04/07/2020 10:31
Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh Hà Nam đã gieo cấy được gần 27 nghìn ha lúa Mùa, đạt trên 87% diện tích. 3/6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đã hoàn thành kế hoạch gieo cấy, chuyển trọng tâm sang chăm sóc lúa mùa.
Trong đó, Kim Bảng là địa phương có tiến độ nhanh nhất, huyện cơ bản kết thúc gieo cấy vào ngày 28/6, với tổng diện tích lúa mùa của toàn huyện đạt trên 4.107 ha, bằng 100,7% kế hoạch. Thị xã Duy Tiên và huyện Thanh Liêm cũng đã hoàn thành kế hoạch 100% diện tích gieo cấy. Các huyện, thành phố còn lại đều đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu xong trước ngày 5/7.Hà Nam tập trung hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa mùa trước 5/7

Qua đánh giá của ngành chuyên môn, sau khi gieo cấy xong các hộ dân đã khẩn trương chuyển trong tâm sang chăm bón nên hiện tại các diện tích lúa Mùa đang sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên do thời tiết những ngày qua có nền nhiệt độ cao, gia tăng hoạt động bốc hơi nước nên một số chân ruộng cao, diện tích gieo thẳng đã xảy ra hạn cục bộ. Để sản xuất vụ mùa đạt kết quả tốt, ngành Nông nghiệp đề nghị các địa phương khẩn trương hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa Mùa, chuyển trọng tâm chăm bón sớm cho lúa mới cấy.
 
Bên cạnh việc điều tiết nguồn nước cho các vùng khô hạn thì cũng chủ động, chuẩn bị sãn sàng phương án tiêu úng, đề phòng mưa lớn cục bộ; phân loại các trà lúa để có biện pháp chăm sóc phù hợp, chú ý bón thúc sớm, cân đối, tập trung tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt; thường xuyên kiểm tra đồng ruộng phát hiện sâu bệnh hại như rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân 2 chấm, dự báo sẽ gây hại trong thời gian tới để hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời./.

 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam