0867.238.238

Hà Nam: 36 giáo viên THPT được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019- 2020

08/11/2019 16:14
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2019 – 2020.
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2019 - 2020 được tổ chức từ ngày 23/10/2019 đến hết ngày 08/11/2019. Hội thi có sự góp mặt của 98 giáo viên thuộc 23 trường THPT trong toàn tỉnh.  Vượt qua phần thi kiểm tra năng lực và sáng kiến kinh nghiệm, có 60 giáo viên đủ điều kiện được bước tiếp vào phần thi thực hành giảng dạy.
 
Phần thi giảng được thực hiện từ ngày 05-07/11/2019 tại 02 địa điểm là trường THPT A Phủ Lý và trường THPT B Phủ Lý, với 5 bộ môn: Toán, Địa lí, Thể dục, Ngữ văn và GDCD. Trong đó, có 2 hoạt động giáo dục với một bài dạy do giáo viên tự chọn và một tiết dạy thực hành do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. 

 Một số hình ảnh trong phần thi thực hành giảng dạy của các thi sinh tham gia hội thi
 
Ở phần thi viết kiểm tra năng lực, hầu hết giáo viên đã có nhận thức đúng đắn về chuyên môn, nghiệp vụ và những vấn đề đổi mới của giáo dục phổ thông, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Các bài viết đã thể hiện được năng lực của giáo viên trong việc vận dụng các vấn đề lý thuyết vào thực tế giảng dạy, khả năng xử lý các tình huống sư phạm.
 
Trong phần thi sáng kiến kinh nghiệm, với cách trình bày khoa học, có tính ứng dụng cao, 100% thí sinh đạt từ điểm 6 trở lên. Một số sáng kiến kinh nghiệm đã thể hiện suy nghĩ, tìm tòi và những ứng dụng thành công của giáo viên từ thực tiễn giảng dạy.
 
Tại phần thi giảng, 100% kế hoạch bài học của giáo viên được thiết kế theo hướng đổi mới, tập trung vào các nhóm hoạt động. Các tiết dạy của giáo viên tham dự hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu thiết kế đến công tác chuẩn bị và sử dụng các phương tiện dạy học, các thí nghiệm thực hành; nhiều tiết dạy mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kĩ thuật dạy học mới như dạy học dự án, phương pháp đóng vai, thảo luận nhóm, kĩ thuật mảnh ghép, khăn phủ bàn… có hiệu quả. 100% tiết dạy sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong đó nhiều tiết dạy đã vận dụng hợp lí có tác dụng hỗ trợ bài học; giáo viên có ý thức liên hệ với thực tiễn đời sống, tích hợp dạy kiến thức bài học với việc giáo dục kỹ năng sống khá sinh động và đạt hiệu quả giáo dục cao…

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho thành công của Hội thi
 
Qua đánh giá, có 41/120 tiết dạy được xếp loại giỏi, 79/120 tiết dạy xếp loại khá, không có tiết dạy xếp loại trung bình. Toàn tỉnh có 36 giáo viên đạt thành tích xuất sắc, được công nhận là giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh (đạt 60%).
 
Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh là hoạt động chuyên môn có tính chuyên sâu, quan trọng đối với đội ngũ giáo viên THPT trong toàn tỉnh. Thông qua hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh đổi mới PPDH và KTĐG; tăng cường sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ dạy học hiện đại trong giờ học; tạo điều kiện để giáo viên được dự giờ, trao đổi, rút kinh nghiệm giờ dạy của đồng nghiệp. Đây cũng là dịp công nhận và suy tôn những nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh; thúc đẩy, khích lệ cán bộ giáo viên toàn ngành thi đua dạy tốt, học tốt, đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện CTGDPT mới.
 
Từ kết quả của hội thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục nghiên cứu, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn, các trường THPT, các tổ/nhóm chuyên môn rút kinh nghiệm, đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo hướng thực chất, tập trung vào những vấn đề cụ thể của môn học, khuyến khích đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, thực hiện chuẩn kiến thức, kỹ năng và chú ý bám sát đối tượng học sinh.

 Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận giáo viên THPT giỏi cấp tỉnh cho các thí sinh có thành tích nổi bật tại hội thi
 
Tại hội nghị , Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi THPT năm học 2019 – 2020 cho 36 giáo viên. Đồng thời, tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc nhất và có nhiều đóng góp cho sự thành công của hội thi.

 
Thảo Vũ
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam