0351 3588 588

Hà Nam: Bàn giao các trạm chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về huyện quản lý

18/07/2018 15:45
Chiều 18/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức hội nghị bàn giao các trạm chuyên ngành trực thuộc đóng trên địa bàn cấp huyện về UBND các huyện, thành phố quản lý.
Theo Quyết định số 1102 ngày 29/6/2018 của UBND tỉnh Hà Nam,  Sở NN&PTNT sẽ thực hiện bàn giao nguyên trạng: chức năng, nhiệm vụ; cơ cấu tổ chức; nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị tài chính, tài sản; hồ sơ tài liệu…của các trạm Khuyến nông, Chăn nuôi và  thú y, Trồng trọt và bảo vệ thực vật  trên địa bàn 6 huyện, thành phố trong tỉnh về UBND cấp huyện quản lý. Rà soát, kiện toàn lại chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu, tổ chức, quyền hạn của các Chi cục : Chăn nuôi và thú y, trồng trọt và bảo vệ thực vật, khuyến nông. Phối hợp  với các đơn vị xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành quy chế phối hợp giữa Sở NN&PTNT với UBND các huyện, thành phố.

DSC_2256.JPG

Đối với các huyện, thành phố sẽ tiếp nhận nguyên trạng các trạm, xây dựng đề án thành lập Trung tâm dịch vụ nông nghiệp trên cơ sở các trạm Chăn nuôi và thú y, trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật , trạm Khuyến nông để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, kiện toàn lại chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng NN&PTNT, phòng Kinh tế để các đơn vị đi vào hoạt động trên cơ sở tiếp nhận một số nhiệm vụ của các trạm theo quy định của pháp luật. Quyết định có hiệu lực từ 1/7/2018.

DSC_2265.JPG

DSC_2267.JPG
Lãnh đạo Sở NN&PTNT ký kết biên bản bàn giao các trạm chuyên ngành với UBND các huyện, thành phố 

Tạo hội nghị, Lãnh đạo Sở NN&PTNT và đại diện 6 huyện, thành phố trong tỉnh đã thông qua và ký kết biên bản bàn giao các trạm chuyên ngành thuộc Sở NN&PTNT đóng trên địa bàn về UBND các huyện, thành phố quản lý.

Việc bàn giao trạm Khuyến nông, Chăn nuôi và  thú y, Trồng trọt và bảo vệ thực vật về UBND cấp huyện quản lý sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực bảo vệ thực vật, công tác thú y. Đây cũng chính là một trong những nội dung quan trọng trong việc triển khai thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các NQ TW 6 khóa XII và Đề án sắp xếp, tinh giản đầu mối các cơ quan khối chính quyền trên địa bàn.

TT

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam