0867.238.238

Hà Nam: Bình ổn giá thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi

12/02/2015 10:19
Tết Nguyên đán đã cận kề, nhu cầu mua sắm tết của người dân tăng cao khiến thị trường hàng hóa đang nóng lên từng ngày. Với mục tiêu đảm bảo đủ lượng hàng hóa và không biến động về giá cả, tỉnh Hà Nam đã triển khai chương trình bình ổn giá thị trường với sự vào cuộc khá tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn.
DSC_0283.jpg

Triển khai phương án bình ổn giá theo qui định của Sở Công thương Hà Nam, ngay từ đầu tháng 1/2015, Siêu thị Minh Khôi (Công ty TNHH Tân Nhật Minh) tại TP Phủ Lý đã đặt mua và dự trữ lượng hàng hóa lớn, trong đó có 43 mặt hàng bình ổn giá gồm những thực phẩm thiết yếu như: bánh kẹo, nước ngọt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm... với tổng trị giá là hơn 500 triệu đồng. Cùng với đó, Công ty cũng đảm bảo sẽ bán giá bình ổn cho một số mặt hàng điện máy như: bàn là, bình nước nóng... Theo khảo sát, những mặt hàng bình ổn giá trong Siêu thị này bằng hoặc thấp hơn một vài giá so với ngoài thị trường. Chính điều này đã góp phần hạn chế sự đầu cơ, trục lợi của các thương lái trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết.

 DSC_0280.jpg

DSC_0307.jpg

DSC_0300.jpg

Để triển khai chương trình bình ổn giá hàng hóa thị trường tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Sở công thương Hà Nam đã vận động, hướng dẫn 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Tân Nhật Minh, Công ty TNHH Lan Chi Business Hà Nam và Công ty Cổ phần lương thực Hà Nam Ninh tham gia chương trình dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường Tết Nguyên đán với hàng trăm mặt hàng các loại. Theo ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công thương Hà Nam thì khối lượng dự trữ hàng hóa bình ổn trong dịp Tết năm nay dự tính vào khoảng gần 23 tỷ đồng. Nguồn vốn này đều do 3 doanh nghiệp trên tự nguyện đóng góp nhằm thực hiện mục tiêu chung là từng bước đảm bảo ổn định thị trường hàng hóa tết và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.


DSC_0350.jpg

 
Tuy nhiên, dù bước đầu triển khai có hiệu quả nhưng chương trình bình ổn giá của tỉnh vẫn còn có hạn chế là số doanh nghiệp tham gia chương trình vẫn còn ít, lượng kinh phí tham gia bình ổn giá chưa nhiều. Hơn nữa, 2 trong số 3 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá mới chỉ kinh doanh trong siêu thị, chưa có doanh nghiệp kinh doanh hoạt động bán lẻ ngoài thị trường, phục vụ số đông người dân không có điều kiện mua sắm trong siêu thị. Những hạn chế này cần được khắc phục trong chương trình bình ổn giá thị trường tết năm sau để chương trình đúng với mục tiêu là tạo cơ hội cho đông đảo nhân dân được tiếp cận với hàng hóa có giá bình ổn trong dịp Tết.

DSC_0294.jpg

DSC_0287.jpg

DSC_0335.jpg

 Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam