0867.238.238

Hà Nam bứt phá trong thu hút đầu tư

24/06/2015 15:20
những năm gần đây Hà Nam đã nổi lên là một trong điểm sáng về thu hút đầu tư của cả nước với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2014 vượt mốc 1 tỷ đô la Mỹ. Trong 6 tháng đầu năm, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vẫn tiếp tục đổ về Hà Nam, đưa địa phương này đứng vào nhóm 5 tỉnh, thành phố có tổng vốn đầu tư cao nhất cả nước. Vậy đâu là nguyên nhân đem đến sự thành công này.
Tháng 2/2015, Tp đoàn KMW ca Hàn Quc đã la chn Hà Nam là địa phương để đầu tư d án sn xut thiết b vin thông và đèn LED chiếu sáng vi tng vn đầu tư đăng ký ban đầu là 100 triu USD. Đây không ch là d án FDI có vn đầu tư ln nht mà còn là d án được nhà đầu tư đưa ra quyết định nhanh nht trên địa bàn tnh Hà Nam. T khi doanh nghip đến kho sát, tìm hiu môi trường đầu tư đến khi được trao giy chng nhn đầu tư ch chưa đầy 2 tháng: 

11.jpg

Chính nhờ môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện mà dòng vốn đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài FDI vào tỉnh Hà Nam không ngừng tăng lên. Năm 2014, Hà Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 35 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư lên đến trên 300 triệu đô la Mỹ, nâng tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh lên trên 1,1 tỷ đô la Mỹ.  5 tháng đầu năm 2015, đã có thêm 11 dự án FDI được tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 196 triệu USD. Không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, những năm gần đây, Hà Nam còn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước muốn mở rộng sản xuất .

12.jpg

Một điều làm cho các doanh nghiệp luôn tin tưởng,và yên tâm đầu tư tại Hà Nam đó chính là những chính sách đầu tư luôn "đồng hành cùng doanh nghiệp" của tỉnh. Với việc thực hiện nghiêm 10 cam kết với nhà đầu tư, những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư đều được các cơ quan chức năng và các địa phương của tỉnh giải quyết kịp thời:      
Tính đến hết tháng 5/2015, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 497 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 136 dự án FDI đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Định hướng đầu tư của tỉnh đã xác định tập trung kêu gọi vào các dự án có vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến, các dự án thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ, lao động có tay nghề, hạn chế những dự án sử dụng nhiều lao động phổ thông quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường:

13.jpg

Thời gian tới, tỉnh Hà Nam sẽ tập trung vào 4 khâu đột phá, bao gồm: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ cho các doanh nghiệp để tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài tạo nguồn lực tạo đà tăng trưởng cho KT-XH của tỉnh, phấn đấu đưa Hà Nam cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam