0867.238.238

Hà Nam: các trường học sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9

04/09/2015 10:55
Theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Năm học 2015 – 2016, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5/9 với nội dung gọn nhẹ.
Theo đó, ngoại trừ Trường THPT chuyên Biên Hòa đã tổ chức lễ khai giảng trước đó vào ngày 29/8 (do tổ chức kết hợp với Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi trường mới), tất cả các trường học còn lại trên địa bàn tỉnh sẽ chọn cùng một thời điểm để tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong sáng ngày 5/9. Phần phát biểu trong lễ khai giảng cũng được rút ngắn để dành thời gian tổ chức các hoạt động có ý nghĩa đối với thầy và trò. Tinh thần của ngày khai giảng chung năm nay cũng đã được ngành giáo dục cập nhật tới tất cả giáo viên và các em học sinh trong tỉnh. Nhà trường và hầu hết các em đều rất phấn khởi hưởng ứng.

DSC_7964.jpg
 
Theo đánh giá, việc tổ chức lễ khai giảng theo kiểu mới như năm nay là rất thuận lợi cả về thời gian và cách tổ chức vì công tác chuẩn bị cũng gọn nhẹ, đơn giản. Tuy nhiên, sẽ có trở ngại ở các trường cạnh nhau khi tổ chức cùng ngày, cùng giờ vì lượng phụ huynh, học sinh tham gia giao thông sẽ rất đông dễ gây ùn tắc tại các cổng trường. Bên cạnh đó, nếu tiếng loa đài quá to cũng sẽ ảnh hưởng đến trường bên cạnh. Vì vậy, các nhà trường nên giảm bớt âm thanh loa đài và cần phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp điều tiết giao thông hợp lý để đảm bảo cho các em có được ngày hội khai trường vui tươi trọn vẹn.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam