0351 3588 588

Hà Nam cách ly tại nhà hơn 3260 người từng khám, điều trị ở bệnh viện Bạch Mai

07/04/2020 13:54
Thông tin đáng chú ý được đưa ra tại hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, triển khai các văn bản chỉ đạo về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 vừa được tổ chức vào sáng nay 7/4.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên BCĐ, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.
 

Toàn cảnh hội nghị
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam, tính đến 22h30 ngày 6/4, trên thế giới ghi nhận 1.290.844 trường hợp tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ mắc SARS-CoV-2. Tổng số trường hợp tử vong là 70.650. Italia, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Anh … là các nước có tỷ lệ tử vong cao.
 
Tại Việt Nam, đã ghi nhận 245 trường hợp mắc SARS-CoV-2, trong đó 95 trường hợp đã bình phục.
 
Trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho Bệnh viện Bạch Mai), đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, sức khỏe ổn định. Toàn tỉnh có 3.261 trường hợp đang cách ly tại nhà, trong đó 2.663 người đã từng đến BV Bạch Mai Hà Nội và 598 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam từ ngày 12-27/3 và 39 người đang cách ly tại cơ sở y tế.
 
Bám sát tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp tình hình thực tế; đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
 
Ngành Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh rà soát, cách ly các trường hợp từng đến BV Bạch Mai; phối hợp với công an và UBND các cấp thực hiện rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe những người đã từng đến BV Bạch Mai ở cả 2 cơ sở từ ngày 12/3 đến nay; phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giám sát, lập danh sách và quản lý sức khỏe người cao tuổi để chủ động phòng, chống Covid-19. 
 
Tiếp tục điều tra, giám sát và lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ tại cơ sở y tế và cộng đồng. Rà soát và dự trù bổ sung kinh phí, mua vật tư trang thiết bị phục vụ công tác chống dịch, đặc biệt là máy thở, máy monitor, quần áo chống dịch, khẩu trang N95… Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan vận động, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân.
 
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã hoàn thành các thủ tục trả 85 công dân hết thời hạn cách ly về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi sau khi cả 85 công dân này có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính với SARS-CoV -2. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện để đưa cơ sở cách ly tập trung của tỉnh tại Trường CĐ Y tế vào hoạt động.
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh tỉnh kết luận hội nghị

 
Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện công tác phòng, chống dịch thời gian qua.
 
Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết số 37/NQ-CP của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.
 
Đồng chí giao Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai phương án xây dựng bệnh viện dã chiến khoảng 300 giường tại Nhà thi đấu đa năng của tỉnh; chuẩn bị trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch; phối hợp với Công an tỉnh, UBND các cấp tiếp tục rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe những người đã từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3. Theo dõi, xử lý tốt các ca bệnh Covid-19 tại BVĐK tỉnh; theo dõi, quản lý cách ly người tiếp xúc, khử khuẩn… theo quy định, tránh lây nhiễm tại bệnh viện và cộng đồng. Cùng đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.
 
Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sớm hoàn thiện khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.
 
Đề nghị Sở Tài chính cấp tạm ứng 5 tỷ đồng cho Sở Y tế mua bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch và 2 tỷ đồng cho Bộ CHQS tỉnh để chuẩn bị các điều kiện cho khu cách ly cũng như công tác phòng, chống dịch.
 
Các sở, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ Quốc gia, các bộ, ngành Trung ương. 
 
 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam