0867.238.238

Hà Nam: Gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

20/01/2015 14:40
Sáng 20/1/2015, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Hà Nam đã có buổi gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn nhân dịp năm mới 2015.
DSC_5247.jpg   
Đ/c Nguyễn Xuân Đông- Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt 
DSC_5261.jpg   

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các doanh nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: năm 2014, với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của Hà Nam đã có bước phát triển khá toàn diện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra. Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng trưởng 13,15%, cao gấp gần 2,2 lần mức tăng trưởng chung của cả nước. Đặc biệt, lĩnh vực thu hút đầu tư đã đạt được những thành tựu quan trọng. Năm 2014, tỉnh Hà Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 32 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 302 triệu USD, đứng trong top 10 toàn quốc về thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Nâng tổng số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh là 125 dự án với số vốn gần 1,1 tỷ USD. Giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp FDI ước đạt trên 16.600 tỷ đồng, chiếm 34,7% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp của tỉnh, đóng góp vào ngân sách là trên 676 tỷ đồng, chiếm 22,03% tổng thu ngân sách của tỉnh.

DSC_5226.jpg
Đại diện doanh nghiệp FDI đề xuất ý kiến
DSC_5206.jpg
Ông Atsusuke Hawada -Trưởng đại diện Jetro tại Hà Nội phát biểu ý kiến

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp cám ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại tỉnh trong thời gian qua. Cam kết sẽ tuân thủ pháp luật Việt Nam, các quy định của tỉnh, hoạt động hiệu quả và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ về vấn đề xây dựng nhà ở cho công nhân, đảm bảo nguồn điện ổn định; nâng cao chất lượng đường truyền viễn thông và chất lượng nguồn nước.v.v..
DSC_5275.jpg
Đ/c:Mai Tiến Dũng- UVTWĐ -Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh  giải đáp các ý kiến của doanh nghiệp

         Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Khẳng định: với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, UBND tỉnh Hà Nam cùng các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc giải quyết thủ tục hành chính và áp dụng các chính sách ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư; sử dụng đất tiết kiệm và hiệu quả; đẩy mạnh đổi mới công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động.

DSC_5265.jpg
     
       Trước đó, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện đây là 2 quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam nhiều nhất và cũng là đối tượng thu hút đầu tư quan trọng của tỉnh với 37 doanh nghiệp Nhật Bản và 61 doanh nghiệp Hàn Quốc. 

DSC_5195.jpg

DSC_5191.jpg

Như Quỳnh - Lê Hùng
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam