0867.238.238

Hà Nam: Hoàn thành 19 đợt cách ly tập trung phòng chống dịch Covid 19

09/09/2020 13:12
Thực hiện các qui định của Bộ Y tế về cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19, đến thời điểm này, tỉnh Hà Nam đã hoàn thành 19 đợt tiếp nhận công dân Việt Nam và công dân nước ngoài về cách ly tập trung phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly của tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng chống dịch Covid-19 cho các chuyên gia nước ngoài cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam
     
Theo đó, sau 19 đợt tiếp nhận các công dân Việt Nam và nước ngoài về cách ly tập trung phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 tại Trung đoàn 151 - Bộ CHQS tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, khách sạn Tiến Lộc (TP Phủ Lý) và khách sạn Bình Minh (Thị xã Duy Tiên) đã có 1.088 công dân được Bộ CHQS tỉnh Hà Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch Covid 19.
 
Trong đó, số công dân Việt Nam trở về từ các Quốc gia, vùng Lãnh thổ trên Thế gới có dịch và công dân của tỉnh Hà Nam tại các địa phương có bệnh nhân dương tính với dịch Covid-19 là 771 người, còn lại là công dân nước ngoài là chuyên gia các nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sang làm việc tại tỉnh Hà Nam.

 

Các cán bộ, chiến sỹ phục vụ tại khu cách ly chuẩn bị cơm cho các công dân
 
Trong quá trình cách ly các công được cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực cách ly, phục vụ, kiểm tra theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định và bố trí đầy đủ cơ sở vật chất sinh hoạt hàng ngày đến từng cá nhân.
 
Sau thời gian cách ly 14 ngày và 2 lần lấy mẫu xét nghiệm tất cả 1.088 công dân đều cho kết quả âm tính, bảo đảm an toàn không lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đồng thời hiện nay Trung đoàn 151 Bộ CHQS tỉnh đang tiếp nhận cách ly 14 ngày phòng chống dịch thêm 81 công dân Việt Nam trở về từ một số Quốc gia trên Thế giới có dịch Covid-19.
                                                                                                                                                                  
Tin, ảnh: Quốc Chính (Bộ CHQS tỉnh)
                                                                               
 
                                                                                           
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam