0867.238.238

Hà Nam hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

26/11/2020 19:43
Đến ngày 25/11, 109 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh Hà Nam đã tiến hành xong việc tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021.
Nhờ có sự chỉ đạo sớm và chặt chẽ của các địa phương cấp cơ sở, cũng như làm tốt công tác tuyên truyền, và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nên số thanh niên trong diện gọi khám của các xã, phường, thị trấn đều hăng hái đến điểm khám sơ tuyển theo đúng kế hoạch, đạt hơn 80% so với giấy gọi khám sức khỏe sơ tuyển.
 

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại phường Thanh Châu (TP Phủ Lý)
 
Trước khi tổ chức khám sơ tuyển, các xã, phường, thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ địa điểm, trang thiết bị phục vụ cho khám sơ tuyển, cũng như các thành viên  y tế tham gia khám tuyển được tập huấn kỹ về chuyên môn. Quá trình khám sơ tuyển, các địa phương đã thực hiện theo đúng quy trình các bước, các khâu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Tại các điểm khám sơ tuyển, Ban chỉ huy quân sự của các địa phương đã phối hợp với Trạm Y tế, công an đăng ký thông tin cá nhân và tiến hành khám sơ tuyển kiểm tra về cân nặng, chiều cao, đo vòng ngực đối với từng thanh niên trong độ tuổi thực hiên luật NVQS năm 2021. Làm cơ sở để sàng lọc, lựa chọn nam công dân, bảo đảm đủ điều kiện về sức khỏe, tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự do Hội đồng khám tuyển NVQS cấp huyện, thành phố, thị xã tổ chức vào tháng 12 tới đây, bảo đảm gọi công dân nào khám tuyển được công dân đó.

 
Quốc Chính (Bộ CHQS tỉnh Hà Nam)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam