0351 3588 588

Hà Nam: Học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến 12/4 để phòng, chống dịch

27/03/2020 13:47
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xét tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị tiếp tục cho trẻ mầm non và học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định số 824 về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch Covid -19. Dưới đây là toàn văn quyết định của UBND tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các trường THPT, trung tâm GDTX-HN tỉnh và các trung tâm GDNN-GDTX tỉnh, các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh nghỉ học từ 27/3/2020 đến hết ngày 12/4/2020. Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến 12/4/2020. Thời gian đi học trở lại sẽ được thông báo sau.

 

Học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo tiếp theo
 
Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với việc chỉ đạo các nhà trường, các giáo viên hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tăng cường giao bài tập cho học sinh làm, Sở GD&ĐT sẽ chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh tổ chức sản xuất, phát sóng các chương trình dạy và học trên sóng truyền hình. 
 
Trước mắt, việc ôn tập trên truyền hình được ưu tiên dành cho học sinh khối 9 và khối 12 với 3 môn chính là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, thời lượng 30 phút/ bài, 3 tiết/ buổi.
 
Việc phát sóng các bài giảng sẽ được bắt đầu từ thứ 2, ngày 30/3. Sở cũng yêu cầu các nhà trường, giáo viên thực hiện việc thông báo cho cha mẹ học sinh, các em học sinh cập nhật thời khóa biểu, theo dõi lịch phát sóng các chương trình dạy học trên truyền hình. Tăng cường trao đổi, phối hợp với gia đình học sinh trong việc quản lý, đánh giá chất lượng, hiệu quả dạy học trên truyền hình. Cũng như, kịp thời phản ánh thông tin về Sở GD&ĐT tỉnh để rút kinh nghiệm, điều chỉnh, nâng cao chất lượng chuyên môn các chương trình dạy học trên truyền hình.  
 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam