0867.238.238

Hà Nam: Hội nghị BTV Tỉnh ủy lần thứ 5

10/11/2015 16:52
Sáng 10/11, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghe Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo chủ trương bàn giao trường CĐSP Hà Nam cho trường ĐH sư phạm Hà Nội để xây dựng cơ sở 2. Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
DSC_5880.jpg

Hội nghị đã nghe đại diện Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo về chủ trương bàn giao trường CĐSP Hà Nam cho trường ĐH sư phạm Hà Nội để xây dựng cơ sở 2. Trong đó, phương án bàn giao được đề xuất là: Bàn giao nguyên trạng toàn bộ đất đai, cơ sở vật chất của Trường CĐSP Hà Nam cho Trường ĐHSP Hà Nội quản lý, sử dụng. Đề nghị Trường ĐHSP Hà Nội tiếp nhận toàn bộ đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên thuộc biên chế và hợp đồng 68 của Trường CĐSP vào làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội. Duy trì các mã ngành đào tạo sư phạm hiện có của Trường CĐSP để tiếp tục đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học và THCS cho tỉnh. Xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo việc cấp bằng của Trường ĐHSP đối với tất cả sinh viên, các hệ đào tạo hiện có của trường. Giao ngành chức năng đề xuất phương án đối với các đối tượng hợp đồng có thời hạn đang làm việc tại Trường CĐSP.

DSC_5890.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

DSC_5886.jpg
GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy nhất trí cao với chủ trương bàn giao trường CĐSP Hà Nam cho trường ĐH sư phạm Hà Nội để xây dựng cơ sở 2. Đồng thời, đề nghị làm rõ hơn một số vấn đề: Nếu thành lập cơ sở 2 Trường ĐHSP Hà Nội  tại Hà Nam có đáp ứng được nhu cầu cung cấp giáo viên cho các trường của tỉnh; mô hình hoạt động của cơ sở 2 trong thời gian tới như thế nào; quy mô tuyển sinh tới đây là bao nhiêu; trong trường có đào tạo hệ cao đẳng... Quá trình bàn giao cần xây dựng một lộ trình cụ thể, nhất là trong bố trí sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường CĐSP.

DSC_5900.jpg

Phát biểu kết luận về vấn đề này, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy khẳng định việc bàn giao Trường CĐSP cho trường ĐHSP Hà Nội để xây dựng cơ sở 2 là chủ trương lớn, góp phần quan trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của địa phương. Do vậy, BTV Tỉnh ủy nhất trí cao với những đề xuất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh trên cơ sở bàn giao nguyên trạng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường CĐSP cho trường ĐHSP Hà Nội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Trước mắt, cần tập trung làm tốt công tác tư tưởng với ngành giáo dục và đặc biệt là cán bộ, giảng viên, sinh viên trường CĐSP Hà Nam, tạo sự thống nhất cao trong quá trình bàn giao, đồng thời đảm bảo mọi hoạt động của nhà trường vẫn duy trì bình thường. Trường CĐSP phối hợp với trường ĐHSP Hà Nội kiểm kê tài sản, tiến hành các thủ tục bàn giao để công bố thành lập trường ĐH Sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam vào 1/1/2016. Về thủ tục, UBND tỉnh sẽ có văn bản báo cáo BGD&ĐT đề nghị thành lập trường ĐHSP tại Hà Nam; giữ nguyên mã ngành đào tạo của Trường CĐSP, tiếp tục tuyển sinh, đào tạo giáo viên cho tỉnh và khu vực. Đồng chí cũng đề nghị trường ĐHSP Hà Nội tạo mọi điều kiện, tiếp nhận tối đa đội ngũ giáo viên của trường CĐSP Hà Nam, số còn lại tỉnh sẽ có trách nhiệm bố trí,sắp xếp phù hợp. Sau khi bàn giao, đề nghị nhà trường sớm công bố mô hình trường liên cấp và kế hoạch tuyển sinh cụ thể. Tỉnh sẽ xem xét và có phương án hỗ trợ phù hợp.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam