0867.238.238

Hà Nam: Hơn 9.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015

01/07/2015 17:52
Sáng 1/7, cùng với hàng triệu thí sinh trên cả nước, hơn 9500 thí sinh của tỉnh Hà Nam bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2014 - 2015. Mặc dù thời tiết nóng bức song tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, các thi sinh vẫn có mặt đúng giờ và chấp hành nghiêm túc quy chế thi.
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 diễn ra từ ngày 1 – 4/7. Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh sẽ dự thi 2 môn Toán và Ngoại ngữ. Năm nay, toàn tỉnh Hà Nam có hơn 9.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó hơn 2.770 thí sinh chỉ đăng ký tốt nghiệp không đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Những thí sinh này sẽ dự thi ngay tại 6 điểm thi trên địa bàn tỉnh là trường THPT A Bình Lục; THPT A Duy Tiên; THPT A Kim Bảng; THPT A Lý Nhân; THPT A Phủ Lý và THPT A Thanh Liêm. Với 3 môn thi bắt buộc là: Văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 môn thi tự chọn là Sinh, Lý, Sử, Địa Lý hoặc Hóa học. Thời gian làm bài môn tự luận là 180 phút, môn trắc nghiệm là 90 phút. Tại một số điểm thi như trường THPT A Bình Lục, THPT A Duy Tiên không có thí sinh dự thi môn Lịch sử; điểm thi trường THPT A Thanh Liêm không có thí sinh dự thi môn Sinh học. Do những đổi mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, phần lớn thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi ở Hà Nội, lượng thí sinh dự thi trên địa bàn tỉnh ít hơn mọi năm, số điểm thi, phòng thi giảm. Đặc biệt, quy chế coi thi năm nay cũng đã có nhiều thay đổi nhằm tăng tính nghiêm túc, khách quan và đảm bảo tính bảo mật của kỳ thi.

DSC_0127.jpg
Những thí sinh đầu tiên rời khỏi phòng thi trong sáng nay

DSC_0118.jpg

DSC_0190.jpg
Nhìn chung, đề thi năm nay được đánh giá là không khó, nội dung của các câu hỏi thi bám sát với kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, phần lớn các em làm được khoảng 50 - 60%. Tuy nhiên một số câu khó, mang tính chất phân loại thí sinh nhiều em không làm được

Theo ghi nhận của PV trong ngày thi đầu tiên, các điểm thi trên địa bàn tỉnh diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử. Đối với đề thi năm nay, cụ thể là đề thi môn toán và ngoại ngữ được đánh giá là không khó, nội dung của các câu hỏi thi bám sát với kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Tại điểm thi THPT A Phủ Lý, sau 2/3 thời gian làm bài môn Toán, nhiều thí sinh đã rời phòng thi. Phần đông các em cho biết, đúng với tuyên bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề Toán năm nay gồm 10 câu với các dạng bài quen thuộc như: khảo sát, logarit, tích phân, tọa độ trong phẳng, tìm giá trị lớn nhất - nhỏ nhất…trong đó, 60% câu hỏi cơ bản và 40% câu hỏi khó để phân loại thí sinh.

DSC_0176.jpg

DSC_0142.jpg
Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng buổi chiều các thí sinh vẫn có mặt đúng giờ và chấp hành nghiêm túc quy chế thi  

Theo báo cáo của Sở GD & ĐT tỉnh Hà Nam, trong ngày thi đầu tiên, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh có 10 thí sinh vắng mặt, trong đó có 5 em không dự thi môn toán và 5 em không dự thi môn ngoại ngữ. Các em bỏ thi chủ yếu không có lý do.

DSC_0192.jpg

Để các ngày thi tiếp theo của kỳ thi THPTQG năm 2015 được diễn ra an toàn, nghiêm túc và thực chất, ngoài việc đảm bảo đủ lực lượng giám thị coi thi, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ các thí sinh, công tác thanh tra, kiểm tra được tổ chức chặt chẽ thì tại các điểm thi lực lượng công an được tăng cường để đảm bảo công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi. Ngày mai 2/7 các em sẽ tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với 2 môn thi là Ngữ Văn và Vật lí.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam