0867.238.238

Hà Nam: Họp Hội nghị thường vụ Tỉnh ủy

21/04/2015 15:07
Ngày 21/4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam đã nghe Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo về điều chỉnh thiết kế, tiến độ dự án xây dựng trường THPT chuyên Biên Hòa, chủ trương, đề án tuyển sinh THCS vào trường THPT chuyên Biên Hòa từ năm học 2015-2016, tình hình, cách thức tuyển sinh học sinh THPT chuyên; và thảo luận thông qua dự thảo( lần 3) Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đ/c Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trường THPT chuyên Biên Hòa mới, được xây dựng từ năm 2011 trên diện tích rộng trên 29.000 m2 thuộc 2 xã Liêm Chính và Liêm Chung- TP Phủ Lý. Tổng mức đầu tư dự án là 266,059 tỷ đồng, với 6 khu nhà chính gồm: nhà hiệu bộ , nhà đa năng , nhà học bộ môn , nhà lớp học , nhà kí túc xá  và nhà ăn, thư viện. Khối lượng hoàn thành tính đến thời điểm hiện tại là 135,67 tỷ đồng. UBND tỉnh đã chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị liên quan chậm nhất đến 30-6-2015 phải nghiệm thu hoàn thành, bàn giao cho trường THPT chuyên Biên Hòa 2 nhà lớp học, nhà học bộ môn đảm bảo đủ điều kiện để nhà trường chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2015-2016. Về chủ trương đề án tuyển sinh THCS vào học tại trường THPT chuyên Biên Hòa năm học 2015 - 2016. Mỗi năm tuyển 2 lớp, mỗi lớp không quá 35 em học sinh. Hình thức tuyển là xét học bạ kết quả học tập và tu dưỡng đạo đức của các em từ năm lớp 1 đến lớp 5. Hội nghị cũng nhất trí việc tổ chức một kỳ thi riêng, đề thi do Sở Giáo dục - Đào tạo soạn thảo để tuyển sinh vào trường THPT chuyên Biên Hòa, nhằm sàng lọc được những học sinh giỏi, có chất lượng cho trường.

DSC_0277.jpg
Các đ/c trong Ban thường vụ khảo sát thực địa khu xây dựng trường THPT chuyên Hà Nam

 Phát biểu kết luận, Đ/c Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh, trường THPT chuyên Biên Hòa là điểm nhấn và là mũi nhọn của ngành GD-DT Hà Nam. Do đó, phải có một kỳ thi riêng thay vì kỳ thi chung như hiện nay. Đ/c cũng yêu cầu xây dựng một quy chế nhằm xếp hạng học sinh chuyên, nếu có năng lực yếu kém, không đáp ứng được thì sẽ được chuyển về trường khác. Về công tác xây dựng trường, Đ/c chỉ đạo công trình xây dựng trường THPT chuyên Biên Hòa cần phải hoàn thiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo khai giảng năm học 2015-2016 tại trường mới.  Đề nghị chủ đầu tư xây dựng lại hệ thống nhà vệ sinh, không đổ xi măng cốt thép tại tầng hầm nhà để xe; xem xét lại một số ý kiến của nhà trường như: cửa thông gió, hệ thống chuông, chỗ rửa tay của giáo viên, cảnh quan cây xanh trong khuôn viên trường...

DSC_0341.jpg

Tiếp đó, Hội nghị đã thông qua dự thảo (lần 3) Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh đồng tình, nhất trí cao với chủ đề dự thảo đã chỉnh sửa. Đồng thời, tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh một số vấn đề như chỉnh sửa câu chữ, bố cục của dự thảo đảm bảo. Bên cạnh đó, HN đã bổ sung một số dự thảo liên quan đến tình hình an ninh khu vực và thế giới; tăng tỷ lệ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp...

Đối với dự thảo Báo cáo chính trị, Đ/c Mai Tiến Dũng, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  cơ bản thống nhất với các ý kiến đóng góp và đề nghị đặt thẳng vấn đề biển Đông khi nhắc đến tình hình an ninh khu vực; xem xét lại các chỉ tiêu về nông nghiệp như tỷ trọng chăn nuôi, tỷ trọng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, giá trị thu nhập sản xuất trên 1 đơn vị canh tác./.

 DSC_0335.jpg

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam