0867.238.238

Hà Nam: hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2015

27/03/2015 15:05
Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu”, Giờ Trái đất năm nay kêu gọi cộng đồng có những hành động thiết thực cùng tự nguyện tắt đèn trong 60 phút. Hà Nam hưởng ứng chiến dịch này vào khoảng thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 28-3(thứ bảy)
 Giờ Trái đất là sáng kiến của Qũy Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi tổ chức và cá nhân tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.
26032011135513-giotraidat - Copy.jpg
(Ảnh: Internet)

 Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2015, góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới; nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn tỉnh; góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chương trình Tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam hưởng ứng chiến dịch này với các tiêu chí cụ thể sau: các hộ sử dụng điện tắt các thiết bị điện không cần thiết, chỉ nên sử dụng 01 - 02 bóng đèn tiết kiệm năng lượng và 01 ti vi; các cơ quan chỉ dùng đèn bảo vệ, tắt hết đèn chiếu sáng sân vườn (nếu có); các hộ kinh doanh tắt hết đèn trang trí, quảng cáo. Các doanh nghiệp nghiên cứu bố trí sản xuất hợp lý trên dây chuyền sản xuất để hạn chế sử dụng điện. Các đơn vị quản lý hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị nghiên cứu tiết giảm công suất chiếu sáng đường phố, công viên và các công trình công cộng khác.

Tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2015, Hà Nam một lần nữa khẳng định sự quyết tâm hòa cùng nỗ lực chung của các quốc gia khác trên toàn thế giới tiếp tục hành động vì môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời cũng chính là, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai góp phần bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam