0867.238.238

Hà Nam: Khai mạc ngày Phụ nữ sáng tạo lần thứ nhất năm 2015

09/09/2015 15:55
Sáng ngày 9/9, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Hà Nam, Hội LHPN tỉnh tổ chức ngày hội Phụ nữ sáng tạo nhằm biểu dương tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Hà Nam trong lao động sản xuất, đồng thời tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Với chủ đề "Gìn giữ, phát triển thương hiệu sản phẩm làng nghề truyền thống và nông sản quê hương Hà Nam năm 2015".
DSC_8966.jpg
Các đại biểu trình bày về sản phẩm của cơ sở mình. Từ trái sang: đồ thủ công mỹ nghệ Đồng Hóa, sừng mỹ nghệ Đô Hai, ren An Hòa
12 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và nghề truyền thống từ hàng trăm sản phẩm của phụ nữ các miền quê trên địa bàn tỉnh để tham gia trưng bày. Đó là những sản phẩm đã được duy trì và phát triển trên thị trường trong và ngoài nước như: cá kho Hoà Hậu, chuối ngự Đại Hoàng, bánh đa nem làng Chều, lụa Nha Xá, Thêu ren An Hoà, sừng mỹ nghệ Đô Hai, hàng thổ cẩm thủ công Đồng Hoá, rau hữu cơ Trác Văn và Phù Vân… Thành công của những sản phẩm làng nghề truyền thống và nông sản này trên thị trường là minh chứng rõ nét của quá trình lao động, sáng tạo miệt mài, nghiêm túc của chị em phụ nữ Hà Nam trong lao động sản xuất và phát triển nghề tại quê hương.

DSC_8976.jpg
Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, PCT Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá cao sự tham gia tích cực và những kết quả đạt được của Hội LHPN Hà nam trong phong trào lao động sáng tạo thời gian qua, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, PCT Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề nghị, Hội LHPN tỉnh Hà Nam cần duy trì tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo 2 năm một lần để tạo cơ hội cho chị em phụ nữ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm sáng tạo của mình ra thị trường. Mong muốn các cấp, các ngành, các địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, động viên hoạt động sáng tạo của chị em phụ nữ. Bà cũng đề nghị các chị em phụ nữ Hà Nam tiếp tục nghiên cứu, giữ gìn và phát huy giá trị của các sản phẩm làng nghề truyền thống, và các sản phẩm của sản xuất nông nghiệp ra thị trường, tạo việc làm, tăng thu nhập, khẳng định vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
Tại Ngày Phụ nữ sáng tạo lần thứ nhất, Ban tổ chức đã khen thưởng 12 sản phẩm và lựa chọn 3 sản phẩm tiêu biểu là Cá kho Hoà Hậu, hàng thổ cẩm thủ công Đồng Hoá và sản phẩm rau hữu cơ Trác Văn để tham dự Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam lần thứ 3 năm 2015.

DSC_8987.jpg
Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, PCT Trung ương Hội LHPN Việt Nam cùng Bà Hà Thị Minh Tâm, chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham quan mô hình sản xuất rau sạch Trác Văn

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam