0351 3588 588

Hà Nam: Khánh thành tổ hợp chế biến thịt MNS Meat 1.000 tỷ đồng

24/12/2018 20:11
Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science chính thức khánh thành Dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam. Đây là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện chuỗi giá trị thịt của Masan.

Sáng nay, 23/12, tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV (xã Đại Cương, huyện Kim Bảng), Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS) chính thức khánh thành Dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam. Đây là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện chuỗi giá trị thịt của Masan.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng.

Chỉ trong khoảng 10 tháng thi công, Tổ hợp chế biến thịt MNS MEAT đẳng cấp thế giới của Mansan chính thức đi vào hoạt động.

Tháng 2/2018, MNS khởi công xây dựng Tổ hợp chế biến thịt đẳng cấp thế giới với vị trí chiến lược tại tỉnh Hà Nam. Đây là mảnh ghép cuối cùng để sở hữu một mô hình tích hợp hoang chỉnh chuỗi giá trị của Masan.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tổ hợp chế biến thịt có công suất thiết kế là 1,4 triệu con/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel – công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được các chuyên gia châu Âu giàu kinh nghiệm trực tiếp vận hành, và kiểm soát.

Các đại biểu xem sản phẩm.

Nhà máy sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ nguyên dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm Meat Deli luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 4oC từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Nhà máy cũng đầu tư lớn vào hệ thống xử lý chất thải với công nghệ hàng đầu, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt loại “A”.

Các đại biểu tham quan quy trình của nhà máy.

Sản phẩm thịt mát Meat Deli của Masan chính thức tung ra thị trường vào ngày 23/12/2018 đáp ứng theo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 12429:2018) về Thịt mát do Bộ Nông Nghiệp và PTNT đề xuất và Bộ Khoa học và Công nghệ công bố vào ngày 16/10/2018.

MNS khởi đầu chuỗi giá trị bằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Công ty hiện đang vận hành 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc vận hành theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Tổng công suất đến cuối năm 2018 đạt hơn 3 triệu tấn/năm.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm.

MNS hiện đang triển khai xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao tại tỉnh Nghệ An. Khi trang trại đi vào hoạt động hết công suất sẽ cho ra hơn 230.000 lợn thịt mỗi năm với tổng đầu tư trên 1.400 tỷ đồng trên tổng diện tích gần 200 ha. Trang trại được áp dụng công nghệ nuôi khép kín theo tiêu chuẩn thế giới. Ngoài ra, trang trại áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP và hệ thống truy xuất nguồn gốc, tuân thủ quy trình kiểm soát dịch bệnh khắt khe và đảm bảo an toàn sinh học.

Các đại biểu trong nghi thức khánh thành.

Bên cạnh đó, Masan Nutri-Science dành khoảng 200 tỷ đồng đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải thuộc loại hiện đại nhất tại trang trại chăn nuôi heo kỹ thuật cao MNS Farm tại tỉnh Nghệ An. Trang trại cho ra nước thải sau xử lý đạt loại “A” và có thể tái sử dụng 70% lượng nước tuần hoàn (tái sử dụng), đồng thời cung cấp cho trang trại sử dụng. Trang trại còn có hệ thống phát điện từ nguồn biogas giúp tự đáp ứng nguồn điện cho hoạt động của trang trại.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ.

Trang trại quy mô kỹ thuật cao tại Nghệ An cũng chính là mô hình chăn nuôi kiểu mẫu, sẽ được nhân rộng cho các hộ chăn nuôi có quy mô, kỹ thuật chăn nuôi tốt, sẵn sàng theo quy chuẩn của Masan ở tỉnh Hà Nam. Mô hình này sẽ cho phép cung cấp nguồn heo hơi ổn định, đảm bảo chất lượng và không sử dụng chất cấm cho Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Masan Group phát biểu.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Masan Group, chia sẻ: Bữa ăn của hàng triệu người Việt Nam vẫn còn chưa đạt chuẩn protein cần thiết theo tiêu chuẩn thế giới. Chúng ta mới chỉ đạt khoảng chưa đến 40kg/người/năm so với Trung Quốc là 60kg, Hàn Quốc là 65kg, EU là 75kg và Mỹ hơn 100kg.

Không những vậy, người tiêu dùng Việt Nam đang phải chi trả nhiều hơn 1,5 đến 2 lần cho các sản phẩm thịt cùng loại và cùng tiêu chuẩn chất lượng so với người Mỹ, trong khi thu nhập theo sức mua (PPP) đầu người của người Việt chỉ bằng 1/10 người Mỹ.

Ở Masan, chúng tôi tin rằng đó là trách nhiệm của doanh nghiệp, là động lực thúc đẩy mỗi cá nhân và tập thể ở Masan với những nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam, như là chính gia đình mình.

Tầm nhìn của Masan là và được công nhận là người dẫn đầu trong việc cung cấp những giải pháp đạm động vật có thương hiệu trên toàn chuỗi giá trị cho mọi người, mọi gia đình, mỗi ngày tại Việt Nam bằng việc nâng cao hiệu suất ngang tầm quốc tế.
 

Theo baomoi.com

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam