0351 3588 588

Hà Nam: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam

08/07/2020 14:29
Sáng 8/7, tại Khu du lịch Tam Chúc, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ du lịch Tam Chúc tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020) và khảo sát, tọa đàm nhận diện thương hiệu du lịch văn hóa tâm linh Tam Chúc.
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Thị Lụa, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các sở VH,TT&DL, sở Du lịch các tỉnh, thành phố khu Đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc.
 

Các đại biểu dự hội nghị

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của ngành du lịch Việt Nam nói chung và những thăng trầm của du lịch Hà Nam trong suốt những năm qua. Theo đó từ những ngày đầu thành lập, ngành du lịch Hà Nam đã gặp không ít khó khăn, ban đầu chỉ có 12 cơ sở lưu trú du lịch và 1, 2 đơn vị làm lữ hành và vận chuyển khách du lịch theo kiểu tự phát, mùa vụ, không chuyên. Tuy nhiên cùng với sự thay đổi chung về cơ cấu, tổ chức, bộ máy của ngành du lịch, năm 2008 Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam được thành lập, đặt nền móng vững chắc cho du lịch tỉnh nhà phát triển. Sở đã chủ động, tích cực tham mưu và xây dựng nhiều nghị quyết, quy hoach, đề án, các văn bản để quản lý tài nguyên và xây dựng các dự án đầu tư phát triển du lịch. Nhờ đó, du lịch tỉnh nhà đã có nhiều bước đột phá về mọi mặt, đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất.
 
Toàn tỉnh hiện có 159 cơ sở lưu trú du lịch và gần 30 doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách du lịch hoạt động ổn định. Công tác quảng bá, xúc tiến thương mại ngày càng được đẩy mạnh. Lượng khách du lịch biết và đến với Hà Nam tăng nhanh. Giai đoạn 2011-2017, Hà Nam đón trên 4,6 triệu lượt khách, doanh thu tăng bình quân hàng năm 33,4%.  Đặc biệt năm 2019, khu du lịch quốc gia Tam Chúc triển khai đón khách và là địa điểm tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn trong đó có đại lễ Vesak…góp phần tạo bước đột phá cho du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đánh giá cao những bước phát triển của du lịch Hà Nam, đặc biệt là việc tạo điều kiện về chính sách, cơ chế của tỉnh để khu du lịch Tam Chúc có tầm vóc như hiện nay, đồng thời bày tỏ mong muốn Tam Chúc sẽ phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của mình để phát triển trở thành một thương hiệu mạnh, thành điểm sáng của du lịch Việt Nam.

 Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Hà Nam vì có thành tích suất sắc trong công tác du lịch năm 2019

 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lụa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của ngành du lịch Hà Nam, đặc biệt là chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện những chương trình kích cầu du lịch hậu Covid, hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam. Tỉnh cũng sẽ tạo những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vào khảo  sát đầu tư và khai thác các sản phẩm du lịch của tỉnh nhà, tăng cường liên kết các tua, tuyến để thu hút khách du lịch, đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển ổn định.
 
Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, các chuyên gia về du lịch đã tiến hành tọa đàm nhận diện thương hiệu du lịch văn hóa- tâm linh Tam Chúc. Trong đó, nhấn mạnh vào những điểm quan trọng, khác biệt để tạo nên thương hiệu của khu du lịch Tam Chúc, tiềm năng phát triển của du lịch Hà Nam và khu du lịch Tam Chúc, xu hướng du lịch hậu covid, những giải pháp đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch Hà Nam và khu du lịch Tam Chúc, nâng cao chất lượng phát triển du lịch văn hóa tâm linh Tam Chúc, lấy Tam Chúc làm trung tâm cho bộ nhận diện thương hiệu du lịch Hà Nam, từ đó quảng bá và lan tỏa thương hiệu du lịch tỉnh nhà một cách mạnh mẽ, hiệu quả.
 
Tại lễ kỷ niệm, 3 tập thể và 3 cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh Hà Nam vì có thành tích suất sắc trong công tác du lịch năm 2019.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam