0867.238.238

Hà Nam: kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, tổng kết 10 năm thực hiện NQ 46 và 47 của Bộ Chính trị

26/02/2015 15:54
UBND tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 46 và Nghị quyết 47 của Bộ Chính trị Khóa IX.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 46 “Về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết 47 “Về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình” của Bộ Chính trị Khóa IX, hệ thống y tế của Hà Nam tiếp tục được củng cố, không ngừng nâng cao về chất lượng. Y tế dự phòng, y tế cơ sở từng bước được hoàn thiện. Hệ thống bệnh viện cũng được quy hoạch và nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; chất lượng đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, viên chức y tế được nâng cao. Vì vậy, chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân từng bước được nâng lên. Nhận thức của nhân dân về công tác DS – KHHGĐ có chuyển biến tích cực, nhiều cặp vợ chồng kết hôn, sinh con phù hợp với lứa tuổi. Tỷ suất sinh và tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm; chất lượng dân số cũng từng bước được nâng lên.

DSC_3816.jpg

DSC_3820.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường và đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chúc mừng những thành tích mà ngành y tế Hà Nam đạt được trong những năm qua trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 46 và Nghị quyết 47 của Bộ Chính trị. Đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tồn tại để nâng cao chất lượng ngành y theo hướng thực chất, không phô trương, hình thức. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa các dịch vụ y tế, khuyến khích, mở rộng các loại hình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chủ động ứng phó với các dịch bệnh với phương châm phòng bệnh là chính. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm để nâng cao y đức và tiếp nối truyền thống vẻ vang 60 năm của ngành y.

Nhân dịp này, nhều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động của Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua, bằng khen của Bộ Y tế và của tỉnh Hà Nam. 15 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020 cũng được nhận bằng công nhận của UBND tỉnh Hà Nam.

DSC_3840.jpg

DSC_3841.jpg
 
DSC_3844.jpg

DSC_3845.jpg

DSC_3855.jpg

DSC_3863.jpg
Như Quỳnh - Lê Hùng
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam