0867.238.238

Hà Nam: Lãnh đạo tỉnh làm việc với công ty Nippon Vietnam Agreen coltd (Nhật Bản)

04/07/2015 10:46
Sáng ngày 4-7, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị làm việc với công ty Nippon Vietnam Agreen coltd (Nhật Bản) về nghiên cứu khảo sát đầu tư dự án nông nghiệp tại tỉnh Hà Nam. Dự có đ/c Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, đ/c Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh.
DSC_0217.jpg

Dự án đầu tư quy hoạch phát triển rau quả sạch xuất khẩu của công ty Nhật Bản sẽ được tiến hành trong diện tích hơn 1100ha trên 19 xã của thành phố Phủ Lý và các huyện Duy Tiên, Lý Nhân… Tại buổi làm việc, đại diện của các doanh nghiệp tham gia vào quá trình sản xuất và phân phối rau quả sạch tại tỉnh Ibaraki Nhật Bản cho rằng các điều kiện như vị trí địa lý, môi trường nông nghiệp, cấu tạo đất của Hà Nam khá tương đồng với tỉnh Ibaraki của Nhật, rất phù hợp với việc trồng các loại rau quả hữu cơ phục vụ xuất khẩu. Các doanh nghiệp của Nhật mong muốn trước mắt sẽ thuê 5000m2 đất để trồng thử nghiệm một số loại rau của Nhật, để xem xét khả năng thích nghi của chúng và tiến tới nhân rộng.
DSC_0227.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh hoan nghênh lãnh đạo công ty Nippon Vietnam Agreen đã đến với Hà Nam. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đảm bảo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật thực hiện dự án. Trước mắt, tỉnh Hà Nam sẽ quy hoạch 10ha đất nông nghiệp và giao 5000m2 đất tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân cho các doanh nghiệp Nhật Bản trồng thử nghiệm; miễn tiền thuê đất trong thời gian cải tạo đất, đảm bảo cơ sở hạ tầng, cử kỹ sư nông nghiệp và nhân công giúp đỡ các doanh nghiệp Nhật. Hà Nam cũng sẽ giúp các doanh nghiệp Nhật trong công tác phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Với mong muốn tạo nên những sản phẩm sạch mang thương hiệu riêng, nêu bật sự hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Ibaraki- Nhật Bản trong sản xuất rau quả hữu cơ.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam