0351 3588 588

Hà Nam: Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019

21/06/2019 16:29
Cuộc thi được phát động nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo người dân; tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng để lựa chọn hỗ trợ tiếp tục phát triển; phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của các cấp chính quyền, sự tham gia của các đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội, các chuyên gia, nhà khoa học… hỗ trợ phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Sáng 21/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Nam năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Đối tượng có thể tham gia cuộc thi là các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, đăng ký dự thi có sản phẩm, dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh. Mỗi tổ chức, cá nhân có thể tham gia một hay nhiều sản phẩm. Hạn cuối nộp hồ sơ dự thi trước 17h ngày 30/8/2019.
 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các dự án, sản phẩm dự thi sẽ do Hội đồng chấm thi chấm điểm. Điểm tối đa cho một dự án, sản phẩm dự thi là 100 điểm, được chia thành các tiêu chí như: Sản phẩm/ mô hình kinh doanh có tính mới, tính khoa học; Chiến lược, kế hoạch phát triển dịch vụ khả thi; Tiềm năng thương mại hóa trên thị trường; chứng minh được hiệu quả tài chính; sản phẩm/mô hình kinh doanh giải quyết vấn đề xã hội, môi trường…

Về cơ cấu giải và mức thưởng cuộc thi được vận dụng quy định, bao gồm:1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. 

Những sản phẩm, dự án khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp đạt giải cũng sẽ được giới thiệu tham gia cuộc thi TECHFEST vùng Đồng bằng sông Hồng; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh tổ chức; được ưu tiên xét chọn hỗ trợ theo kế hoạch hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Nam đến năm 2025.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Nam năm 2019” vì sự phát triển chung. Đồng chí Bùi Quang Cẩm nhấn mạnh: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là vấn đề mới cả về lý luận và thực tiễn. Chúng ta đã làm và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, để làm bài bản, có hệ thống cần có sự quan tâm chỉ đạo hỗ trợ, tạo điều kiện của cơ quan nhà nước. Ý tưởng sáng tạo có tiềm năng cần được đánh thức, khơi dậy dậy để thành công.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, trường đại học, các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể chính trị….quan tâm chủ động phối hợp thực hiện cuộc thi; có kế hoạch tuyên truyền nội dung cuộc thi bằng nhiều hình thức nhằm huy động đông đảo các đối tượng tham gia. Trong công tác tuyên truyền, cần có sự vào cuộc của  các cơ quan báo chí, lan tỏa nội dung cuộc thi, với tinh thần nói thẳng, nói thật, nói chính xác, khách quan… Sở KH&CN khảo sát, gặp gỡ, tư vấn cho các đối tượng tham gia cuộc thi. Từng ngành, từng đơn vị có kế hoạch cụ thể để phát động tinh thần đổi mới sáng tạo. UBND các huyện, thành phố hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi; tranh thủ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả hơn chủ trương khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam