0867.238.238

Hà Nam sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

19/09/2020 19:57
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22/9 với sự tham dự của 322 đại biểu chính thức đại diện cho trên 50.600 đảng viên của Đảng bộ. Hà Nam là đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên của cả nước tổ chức đại hội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh Hà Nam, được kỳ vọng mở ra thời kỳ phát triển mới của địa phương trong sự phát triển chung của cả nước. Tỉnh đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội.

Quang cảnh đường Trần Phú trước Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh (TP Phủ Lý) rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 
Nhiều ngày qua các tuyến đường, phố của Thành phố Phủ Lý đã khoác lên mình chiếc áo mới. Cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu, hồng kỳ, phướn được chăng lên rực rỡ khắp các tuyến đường. Cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay phấp phới chào đón ngày hội lớn của tỉnh nhà. Niềm vui, sự kỳ vọng vào thành công của đại hội lan tỏa tới từng gia đình, đến với mỗi người dân. Đi trên các tuyến đường, phố ngập sắc cờ hoa mỗi người dân đều thấy kiêu hãnh, tự hào, phấn khởi, cảm nhận rõ không khí hân hoan, rạo rực.

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Nam đã treo trên 3.000 băng rôn, hơn 15.000 panô cột điện, gần 1.500 vi nhét, 120.000 cờ các loại, trên 130 cụm panô tuyên truyền, làm mới các cổng chào, khẩu hiệu bảng điện tử, kẻ vẽ hơn 2.000 khẩu hiệu tường và các đợt tuyên truyền lưu động.

Riêng Thành phố Phủ Lý là đô thị Trung tâm của tỉnh, nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh đã tập trung tuyên truyền cổ động trực quan từ sớm tại các vị trí trọng điểm của thành phố (thay mới 10 cụm Pano lớn, 200 pa no nhỏ, 10 bồn cờ, 169 chậu hoa lớn, 80 chậu hoa nhỏ; 3 dải lụa hoa, 10 bùng binh hoa tươi, 600 phướn thả, 150 khẩu hiệu, cắm 10.000 cờ Tổ quốc, cờ Đảng, 20.000 Hồng kỳ dọc các tuyến đường).

 

Tuyên truyền trực quan là điểm nhấn trong công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX

Cùng với đó rất nhiều cây xanh, cây cảnh, cây hoa được sắp đặt tại các vị trí quan trọng tạo điểm nhấn, cảnh quan, không gian đẹp mắt. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan đã góp phần quan trọng cổ vũ tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Theo đồng chí Nguyễn Hải Long, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam, công tác tuyên truyền trực quan là một dấu ấn đậm nét của công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. "Công tác tuyên truyền cổ động trực quan như pano, áp phích, khẩu hiệu... tại các điểm trung tâm được triển khai cùng với các hoạt động tuyên truyền người tốt, việc tốt, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các công trình chào mừng đại hội đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân trước thềm Đại hội", đồng chí Nguyễn Hải Long cho biết.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội, ngành Tuyên giáo phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền từ rất sớm, công tác tuyên truyền miệng về Đại hội được quan tâm. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ tỉnh đến cơ sở đã đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thành tựu của Đảng bộ tỉnh, của các ngành, địa phương trong nhiệm kỳ Đại hội XIX.

Các cơ quan báo chí của tỉnh đã mở các chuyên trang, chuyên mục, triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động tuyên truyền cả bề rộng và chiều sâu đảm bảo nội dung theo kế hoạch góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội.

Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội được hai ngành Công an và Quân đội của Hà Nam tích cực chuẩn bị.

Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp. Theo đó, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phương án giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tập trung bảo vệ an toàn các cơ quan trọng yếu của tỉnh, các công trình trọng điểm, các mục tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại tội phạm; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không để xảy ra cháy nổ hoặc các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, những nơi có hoạt động tuyên truyền phục vụ Đại hội, kịp thời phát hiện và xử lý những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng  Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an tỉnh đã huy động toàn bộ quân số thực hiện công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại tội phạm; đối tượng chống đối chính trị trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tập trung giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không để xảy ra "bị động, bất ngờ". Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh; tăng cường công tác tuần tra, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống cháy, nổ trên các tuyến, địa bàn trọng điểm trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội.

Chúng tôi triển khai rất nhiều các biện pháp. Thứ nhất là làm tốt công tác nắm tình hình. Thứ hai, là xây dựng kế hoạch tổng thể để bảo vệ Đại hội Đảng bộ trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh đặc biệt là triển khai xuống các cấp công an cơ sở. Thứ ba, là tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, tập trung đấu tranh với các đối tượng hình sự, cướp giật liên quan đến ma túy, vay lãi nặng, tín dụng đen. Thứ tư là tuyên truyền cho cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân biết về phương thức thủ đoạn của các đối tượng chống đối, xuyên tạc nhằm đưa những thông tin sai lệch về đại hội Đảng để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp”, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng nói.

 

Lực lượng CSGT - Công an tỉnh Hà Nam diễn tập phương án đảm bảo ATGT phục vụ Đại hội Đảng

Riêng về công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến địa bàn để cắm chốt. Đồng thời, làm tốt công tác hướng dẫn, phân luồng điều hòa giải quyết giao thông; sẵn sàng xử lý các tình huống đảm bảo lưu thông an toàn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng và dừng đỗ xe không đúng nơi quy định. Cùng với đó, giải quyết nhanh chóng các vụ việc đột xuất xảy ra trên tuyến, không để xảy ra ùn tắc trên tuyến giao thông, bố trí lực lượng phương tiện sẵn sàng triển khai các phương án đón, dẫn đoàn đảm bảo cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các lực lượng sẵn sàng các phương án tham gia công tác bảo vệ, xác định rõ những địa bàn trọng điểm, mục tiêu bảo vệ, xây dựng kế hoạch chi tiết, hành động cụ thể, đồng bộ, chặt chẽ.

Các lực lượng trinh sát, điệp báo, quân báo nhân dân thường xuyên phối hợp với các lực lượng khác tăng cường nắm chắc tình hình, phát hiện sớm âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, kịp thời báo cáo và chủ động ngăn chặn, xử trí, không để bị động, bất ngờ, tạo thành “điểm nóng”.

Các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo chỉ lệnh của cấp trên, bảo vệ an toàn khu vực doanh trại, kho, trạm; có phương án tác chiến, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, hệ thống thông tin liên lạc đồng bộ, thông suốt…sẵn sàng tham gia xử trí các tình huống có thể xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong công tác bảo vệ; tổ chức lực lượng kiểm soát quân sự kiểm soát chặt chẽ các khu vực trung tâm tỉnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khu vực tổ chức Đại hội./.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam