0867.238.238

Hà Nam sẵn sàng mặt bằng đón làn sóng đầu tư mới

13/09/2020 07:51
Do tác động của dịch bệnh Covid-19, làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp FDI đang có sự dịch chuyển sang khu vực an toàn hơn về dịch bệnh, trong đó lựa chọn hàng đầu là Việt Nam. Là địa phương luôn nằm trong top dẫn đầu về thu hút nguồn vốn đầu tư FDI, Hà Nam đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt chuẩn bị mặt bằng để sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới.

Sản xuất tại Công ty TNHH Partner Eng Vina tại KCN Đồng Văn 4 (huyện Kim Bảng - Hà Nam)
 
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Hà Nam đã thu hút 33 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp. Trong đó có 22 dự án FDI và 11 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 560 triệu USD và hơn 1.050 tỷ đồng. Trong số các dự án mới, có 14 dự án thuộc ngành công nghiệp chế tạo, 14 dự án thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ và năm dự án thuộc các ngành khác.
 

Hà Nam có 7/8 KCN đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng mặt bằng để chào đón các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh.
 
Nhằm tiếp tục thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn, tỉnh hỗ trợ các công ty kinh doanh hạ tầng giải quyết những hạn chế, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khu công nghiệp, đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nhằm tạo sẵn mặt bằng để tiếp nhận dự án đầu tư. Tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thúc đẩy xây dựng đồng bộ và cung cấp ổn định các dịch vụ hỗ trợ cho phát triển công nghiệp như: điện, nước, dịch vụ viễn thông,… hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động, tư vấn, phổ biến chính sách, pháp luật cho người lao động.

Đồng thời, tỉnh chỉ đạo địa phương, đơn vị phối hợp các tổ chức cung ứng nhân lực tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp. Tỉnh tăng cường công tác quản lý về quy hoạch xây dựng, bảo vệ môi trường khu công nghiệp, quản lý lao động, hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp về công tác phòng, chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục rà soát các dự án đầu tư không bảo đảm tiến độ, những dự án hoạt động không hiệu quả, đề xuất hướng giải quyết phù hợp.

 
Hoa Hiên (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam