0867.238.238

Hà Nam sức lan tỏa của môn bóng chuyền

08/09/2015 08:38
Bóng chuyền là môn thể thao tập thể, đòi hỏi tính đồng đội cao nhưng lại không kén người chơi. Có lẽ vì vậy, nên những năm qua, môn bóng chuyền đã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo người dân trong tỉnh tham gia luyện tập. Đặc biệt, từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều vận động viên tiêu biểu cho đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam.
16.jpg

Chiều nào cũng vậy, sau những giờ làm việc, hay học tập căng thẳng các vận động viên không chuyên của các thôn
 Quỳnh Trân, Đình Tràng, Hòa Lạc, Đường Ấm của Phường Lam Hạ, TP Phủ Lý lại tập trung tại nhà văn hóa thôn để tham gia thi đấu bóng chuyền. Theo các vận động viên nơi đây, bóng chuyền giúp các vận động viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện sức khoẻ. Đồng thời, môn thể thao này còn là cơ hội các vận động viên trẻ chắp cánh cho ước mơ được thi đấu một giải chuyên nghiệp.

Cũng như Phường Lam Hạ, những năm qua xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm cũng được đánh giá là địa phương có môn bóng chuyền da phát triển khá mạnh mẽ. Tuy đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn thiếu thốn, thậm chí nhiều thôn, xóm còn chưa xây dựng được nhà văn hóa để thi đấu bóng chuyền. Nhưng vì tình yêu với môn thể thao này, mà người dân đã tự nguyện đóng góp kinh phí làm sân, mua lưới, bóng để tham gia thi đấu. Do vậy, đã từ lâu những bãi đất trống ven dòng sông Đáy hiền hòa như thế này đã trở thành địa điểm tập trung lý tưởng cho các vận động viên không chuyên và những người yêu thích môn bóng chuyền đến thi đấu và cổ vũ.

15.jpg

Là môn thể thao mang tính tập thể, tính cộng đồng cao, bộ môn bóng chuyền những năm qua môn bóng chuyền đã dần trở thành môn thể thao được người dân đặc biệt yêu thích và thu hút được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi tại các thôn xóm và các cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tham gia. Mặc dù lực lượng còn mỏng, kinh nghiệm còn yếu... nhưng có thể nói bóng chuyền đã và đang thực sự là môn thể thao bổ ích để người dân rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Bằng tình yêu chân thành, với tinh thần luyện tập hăng say, sôi nổi môn bóng chuyền đang có sức lan tỏa mạnh mẽ tại các địa phương và các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Hà Nam có thể tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng, đào tạo trở thành những vận động viên chuyên nghiệp. Do đó, nếu định hướng đúng đắn và sự đầu tư phù hợp, bài bản, trong tương lai không xa, từ chính các phong trào thể thao quần chúng như thế này sẽ là lý tưởng để ươm mầm cho những tuyển thủ bóng chuyền cấp cấp quốc gia.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam