0867.238.238

Hà Nam: Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC các trung tâm thương mại, khu dân cư, nơi công cộng

07/04/2021 07:51
Để đảm bảo ANTT, an toàn PCCC trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu dân cư, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, khu vui chơi giải trí tập trung đông người tại thành phố Phủ Lý.

Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Hà Nam kiểm tra các thiết bị PCCC tại Trung tâm Thương mại Vincom TP. Phủ Lý.

Phòng Cảnh sát  PCCC & CNCH, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an thành phố Phủ Lý đã tập trung kiểm tra về công tác PCCC&CNCH, như: Điều kiện ngăn cháy, chống cháy lan, thoát nạn, giao thông nguồn nước phục vụ cho chữa cháy, việc bố trí sắp xếp hàng hóa đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC&CNCH, việc quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị dụng cụ sinh nhiệt, việc tổ chức lực lượng bảo vệ ứng trực phòng cháy chữa cháy và công tác trang bị các dụng cụ phá dỡ và chữa cháy tại chỗ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Hà Nam hướng dẫn các hộ kinh doanh kết hợp nhà ở công tác PCCC
 
Thông qua kiểm tra đã phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các vi phạm để phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ phát sinh cháy, nổ. Đồng thời, hướng dẫn Ban quản lý chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu dân cư, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh các biết cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và tổ chức thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, việc kiểm tra cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, ban quản lý chợ và các hộ kinh doanh về công tác PCCC.
 
Tin, ảnh: Công an Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam