0867.238.238

Hà Nam: Tập huấn giáo dục ATGT trong trường học

29/07/2015 15:42
Ngày 29/7, Ban ATGT tỉnh Hà Nam phối hợp với Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu(GRSP) tại Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn nâng cao kỹ năng xây dựng kế hoạch hoạt động ATGT ở trường học và kỹ năng giảng dạy ATGT cho các giáo viên.
DSC_0016.jpg

DSC_0021.jpg

Tham gia khóa tập huấn có hơn 30 học viên, là giáo viên của 9 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng dự án “Đi tới trường an toàn – Về đến nhà an toàn” trong năm 2015. Trong thời gian 1 ngày, các học viên đã được hướng dẫn cách lập kế hoạch, tổ chức các tiết học về ATGT đối với học sinh tiểu học và THCS thông qua một số chuyên đề: Đi bộ an toàn, điều khiển xe đạp an toàn, ngồi trên xe gắn máy an toàn, phòng tránh các tình huống TNGT nguy hiểm. Ngoài ra, các học viên cũng được giới thiệu một số tài liệu bổ trợ việc giáo dục ATGT trong trường học như các khái niệm trong lĩnh vực ATGT, Luật GT đường bộ 2008, hệ thống biển báo đường bộ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ... Đồng thời, được hướng dẫn, thực hành cách sử dụng giáo án điện tử và nghe các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức, giảng dạy ATGT đường bộ trong nhà trường.
 
DSC_0042.jpg

Đây là một trong những nội dung, phần việc quan trọng để thực hiện hiệu quả dự án “Đi tới trường an toàn – Về đến nhà an toàn” tại Hà Nam - địa phương đầu tiên trong cả nước được thụ hưởng dự án năm 2013. Toàn bộ kinh phí triển khai dự án trong năm 2013 - 2015 do Tập đoàn Toyota, Shell, Total tài trợ với mục đích là thực hiện trách nhiệm xã hội đối với thế hệ tương lai trong việc giảm thiểu thương vong do tai nạn đường bộ xảy ra đối với học sinh các cấp bằng việc triển khai mô hình các tuyến đường an toàn. Cùng với việc nâng cao nhận thức cộng đồng, dự án còn tổ chức xây dựng mối quan hệ, trách nhiệm của chính quyền trong quản lý, xây dựng công trình, trong giáo dục và đề cập tới cả việc cưỡng chế trong giải quyết các vấn đề giao thông nhằm bảo đảm an toàn nhất cho học sinh trên các tuyến đường từ nhà đến trường.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam