0867.238.238

Hà Nam tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết ngành thanh tra 6 tháng đầu năm

15/07/2015 19:18
Chiều ngày 15/7, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và cán bộ thanh tra tỉnh Hà Nam đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác ngành thanh tra 6 tháng đầu năm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Tổng thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị.

DSC_2420.gif

6 tháng đầu năm, công tác thanh tra tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn ngành đã triển khai gần 2.842 cuộc thanh tra hành chính và 116.334 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại hơn 268 nghìn tổ chức, cá nhân. Qua đó, đã phát hiện vi phạm về kinh tế gần 11.300 tỷ đồng và 655,7 ha đất; kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước gần 7.600 tỷ đồng và 514,7 ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với 405 tập thể, 23 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự 28 vụ, 76 đối tượng.

DSC_2422.gif
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo có những chuyển biến rõ nét với tỷ lệ giải quyết khiếu nại đạt cao, chiếm 86,6% (tăng 0,7% so với cùng kỳ), góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhất là đại hội Đảng các cấp. Bên cạnh đó, công tác phòng chống tham nhũng cũng được triển khai thực hiện thường xuyên, đạt được nhiều kết quả, nhất là trong công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế về phòng, chống tham nhũng.

thanh_tra_1_IMWN.gif
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
(Ảnh: Nguồn Vov.vn)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả trong công tác thanh tra các cấp, các ngành; chủ động, phát hiện những vụ việc tham nhũng trong thời gian qua. Tuy nhiên, trước tình hình đơn thư, khiếu nại vượt cấp, đông người có xu hướng gia tăng, phức tạp, Phó Thủ tướng lưu ý ngành thanh tra cần nhanh chóng làm rõ vấn đề, kịp thời giải quyết những bức xúc của công dân, đảm bảo ổn định chính trị từ trung ương đến cơ sở.

Phó Thủ tướng yêu cầu: để phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thời gian tới, thanh tra các cấp cần tiếp tục quán triệt, đóng vai trò chủ đạo trong tham mưu cho các cấp, các ngành thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, làm tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật. Đôn đốc thực hiện công tác thanh tra tại các cấp, các ngành, xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra minh bạch, rõ ràng, công tâm, khách quan trong xử lý công vụ.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam