0351 3588 588

Hà Nam: Thêm 22 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-COV-2

05/08/2020 18:52
18h chiều nay (5/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam) tiếp tục thông báo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về các các mẫu xét nghiệm Covid-19. Theo đó, 22 mẫu xét nghiệm được thực hiện trong ngày 4/8 đều có kết quả âm tính với SARS-COV-2.
Đây là các mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, các trường hợp có nguy cơ cao, các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh được rà soát, sàng lọc vừa qua.

Đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 620 tại tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, đến nay ngành y tế Hà Nam đã xác định được 15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), và 54 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2). Các trường hợp F1 đã được đưa đi thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế. Trong đó, chồng và con trai của bệnh nhân 620 đang cách ly theo dõi tại Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Hà Nam; 2 người ở xã Nhân Khang (Lý Nhân) ngồi cùng ghế với bệnh nhân 620 trên chuyến xe từ Đà Nẵng về đang được theo dõi, giám sát sức khỏe chặt chẽ tại Trung tâm y tế huyện Lý Nhân. Sức khỏe những người này đều ổn định, không có biểu hiện bất thường.

 

Phun thuốc khử trùng tại Trạm y tế phường Lam Hạ (Tp Phủ Lý)

Khu vực thực hiện phong tỏa cách ly tại tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ được Trung tâm Y tế Phủ Lý phân công lực lượng nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe hàng ngày, để kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh trong khu cách ly; đồng thời tiến hành phun khử trùng đường phố, hướng dẫn người dân vệ sinh nhà cửa bằng Cloramine B để phòng chống dịch bệnh.

Các đơn vị trong ngành Y tế tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, điều trị, theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân 620 và các trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế.

 
Hoa Hiên
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam