0867.238.238

Hà Nam: Tích cực hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2015

13/03/2015 08:39
Với thông điệp" Hiến giọt máu đào - Trao niềm hi vọng", lễ hội Xuân hồng 2015 đã được tổ chức tại nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thu hút đông đảo đoàn viên, tình nguyện viên tham gia. Theo kế hoạch, năm nay toàn tỉnh có trên 6400 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, dự kiến sẽ thu được hơn 3000 đơn vị máu.
DSC_8003.jpg

Lễ hội Xuân hồng là ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2010, đến nay lễ hội Xuân hồng tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hàng chục ngàn đơn vị máu quý giá và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Theo kế hoạch của ban tổ chức, năm 2015 tỉnh Hà Nam sẽ huy động khoảng 3170 đơn vị máu, cao hơn so với mọi năm. Để đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương, đơn vị trong tỉnh tổ chức vận động, tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động nhân đạo này, đồng thời giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, lấy kết quả của việc hiến máu là một trong những tiêu chí để bình xét các phong trào thi đua. Khác với các năm trước, năm nay để kịp thời cung cấp lượng máu cho bệnh nhân đặc biệt là vào dịp trước và trong Tết Nguyên Đán, việc tổ chức hiến máu được chia thành 2 đợt. Đợt I, diễn ra trước Tết từ 2/2 đến 6/2. Đợt II, tổ chức sau Tết từ 6/3 đến 13/3. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã thực hiện việc điều tiết các nhóm máu, tăng cường tiếp nhận nhóm máu A và O nhằm góp phần khắc phục tình trạng chênh lệch nhóm máu trong điều trị cho người bệnh.

DSC_7874.jpg

DSC_0019.jpg

DSC_7997.jpg

Đến ngày 13/3/2015, “Lễ hội Xuân Hồng” toàn tỉnh đã thu được 3.000 đơn vị máu, đạt 95% chỉ tiêu. Trong đó, 6 đơn vị tham gia lễ hội Xuân hồng đợt I đã hoàn thành việc hiến máu nhân đạo với gần 1560 đơn vị máu. Một số đơn vị tham gia hiến máu đợt II cũng đạt và vượt chỉ tiêu trong “Lễ hội Xuân Hồng” như: Công an tỉnh đạt 138% chỉ tiêu; Chi nhánh Viettel Hà Nam đạt 176% chỉ tiêu; TP Phủ Lý đạt 119%; huyện Bình Lục đạt 124%; huyện Thanh Liêm đạt 138%... Các đơn vị Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – Cơ sở đào tạo Hà Nam, huyện Duy Tiên và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh sẽ hưởng ứng Lễ hội vào đầu tháng 4/2015.

DSC_7939.jpg

DSC_7981.jpg

Tham gia hiến máu không chỉ có thanh niên, những người trẻ tuổi mà còn có cả những cán bộ công chức, viên chức công tác ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Có người đã hiến máu tại 3,4 kỳ lễ hội, thậm chí có người đã hiến máu tới hơn chục lần. Họ đến đây không chỉ mong muốn những điều tốt đẹp cho bản thân mà đến để chia sẻ may mắn, để hiến tặng những giọt máu hồng của mình cho những người bệnh cần máu. Là một trong những đoàn viên tích hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, Chị Chu Thị Sen - Phóng viên Đài PTTH Hà Nam chia sẻ: " Tôi tham gia hiến máu tình nguyện từ hồi còn là sinh viên, đây là lần thứ 7 tôi đi hiến máu. Biết bao lần chứng kiến cảnh bệnh nhân và người nhà khổ sở vì không có đủ máu để chữa bệnh. Điều đó, đã giúp tôi nhận ra tầm quan trọng cũng như ý nghĩa cao cả của việc hiến máu cứu người. Cứ mỗi lần cơ quan phát động hiến máu là tôi sẵn sàng hưởng ứng. Với tâm niệm "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", tôi tin rằng thông qua việc hiến máu nhân đạo này, bạn và tôi đã góp phần mang lại cơ hội sống cho những bệnh nhân đang có nhu cầu truyền máu. Và chừng nào còn đủ điều kiện, còn đủ sức khỏe tôi sẽ tiếp tục hiến, đến khi không thể hiến nữa thì thôi".


DSC_8025.jpg

DSC_8310.jpg

Cùng với lễ hội Tịch Điền và lễ phát lương đền Trần Thương, lễ hội Xuân hồng đã trở thành một trong ba lễ hội lớn sau Tết của tỉnh Hà Nam được duy trì và tổ chức thường niên như một nét văn hóa đẹp trong ngày đầu năm. Đây thực sự là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, là dịp để cộng đồng sẻ chia và dành tặng món quà có ý nghĩa cho những người kém may mắn trong xã hội.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam