0351 3588 588

62 công dân trở về từ Mỹ đang cách ly tập trung tại Trung đoàn 151 xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-COV-2

11/05/2020 14:45
Vào lúc 2 giờ sáng 9/5, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã tổ chức tiếp nhận và bố trí cách ly tập trung (tại Trung đoàn 151) đối với 62 công dân trở về từ Mỹ. Hiện tại, 62/62 công dân đã có kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-COV-2, sức khỏe ổn định.
Những công dân được tỉnh Hà Nam tiếp nhận đợt này thuộc địa bàn các tỉnh, thành phố lân cận và đa số là sinh viên, du học sinh đang học tập, làm việc tại Mỹ. 
 

Ngay sau khi tiếp nhận, 62 công dân này đã được đo thân nhiệt, khai báo y tế và được chia về các khu riêng biệt.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về việc thực hiện cách ly công dân từ nước ngoài trở về, 100% người ở trong khu cách ly đã được cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 ít nhất hai lần trước khi hoàn thành cách ly theo quy định. Hiện tại, 62/62 công dân đã có kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-COV-2, sức khỏe ổn định.

 

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương đảm bảo phương tiện đưa đón công dân từ cửa khẩu hàng không về nơi cách ly, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết và khử khuẩn toàn bộ Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 151, đóng trên địa bàn thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm

 

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định, bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt… cho từng công dân. Đồng thời, phân công cán bộ, nhân viên quân y, lực lượng canh gác, bảo đảm an ninh trật tự và phục vụ công dân thực hiện các quy định cách ly trong thời gian 14 ngày. Cùng đó, tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền giúp nhân dân hiểu biết sâu sắc hơn về dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa, qua đó chủ động xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, không để dịch bệnh lây lan.

Như vậy, tính đến 17h ngày 10/5, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 4.839 người hoàn thành cách ly, trong đó hơn 4.300 người cách ly tại nơi cư trú; 254 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và 255 người cách ly tại các cơ sở y tế.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam