0867.238.238

Hà Nam: tổng kết công tác đảm bảo ANTT năm 2014, triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT năm 2015

17/03/2015 18:08
Cần khẩn trương xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu chống phá của các thế lực thù địch và những vấn đề phát sinh ngay từ địa phương, cơ sở, không để hình thành "điểm nóng" hoặc xảy ra "đột xuất, bất ngờ". Đây là chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ANTT năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 của UBND tỉnh diễn ra chiều ngày 17/3/2015.

DSC_9421.jpg

DSC_9426.jpg

Năm 2014, các cấp, các ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự ATXH trên địa bàn. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn của tỉnh. Đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực, giải quyết tốt những vấn đề nổi lên về ANTT, không để  phát sinh "điểm nóng". Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và phát triển. Công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH, quản lý nhà nước về ANTT đều đạt kết quả cao, phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỷ lệ điều tra, khám phá án cao, vượt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý phương tiện quá tải trọng; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí... Tuy nhiên, tình hình ANTT có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp, nhất là các vụ việc khiếu kiện về đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, một số vụ việc còn phức tạp, kéo dài. Công tác phòng ngừa, đấu tranh đối với một số loại tội phạm còn hạn chế...

DSC_9433.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã quán triệt Nghị quyết số 16 của Tỉnh ủy về công tác ANTT và Chỉ thị số 02 của UBND tỉnh Hà Nam về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự năm 2015.

IMG_5166.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự đã tạo môi trường thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị: trong năm 2015, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, tổ chức và lực lượng vũ trang tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: khẩn trương xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu chống phá của các thế lực thù địch và những vấn đề phát sinh ngay từ địa phương, cơ sở, không để hình thành "điểm nóng" hoặc xảy ra "đột xuất, bất ngờ". Trước mắt, tập trung chỉ đạo tốt công tác bảo vệ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 48 của Bộ chính trị về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống tội phạm và các chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Nhân dịp này, đã có 3 đơn vị được nhận cờ thi đua, 6 tập thể được nhận bằng khen và 5 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh.

IMG_5147.jpg

DSC_9462.jpg

IMG_5156.jpg

IMG_5162.jpg


Như Quỳnh
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam