0351 3588 588

Hà Nam: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án lớn

15/05/2019 18:12
Sáng 15/5/2019, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Thanh Liêm giai đoạn II cho Công ty cổ phần bất động sản Capella và Dự án Nhà máy Tejin Carbon Việt Nam cho Tập đoàn Teijin, Nhật Bản.
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II do Công ty cổ phần bất động sản Capella làm chủ đầu tư với quy mô diện tích là 143 ha, tổng mức đầu tư gần 950 tỷ đồng. Đây là một trong những nhà đầu tư có năng lực, uy tín và kinh nghiệm, đã và đang rất thành công trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp tại một số địa phương trong cả nước.
 
Dự án Nhà máy Tejin Carbon Việt Nam của Tập đoàn Teijin (Nhật Bản) có tổng mức đầu tư 12 triệu đô la Mỹ, diện tích 15.300 m2 sản xuất sản phẩm sợi carbon được sử dụng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, ngành công nghiệp ô tô, kỹ thuật nhựa, y tế, thể thao... .  Đây là doanh nghiệp đã có hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu, chăm sóc sức khỏe và công nghệ thông tin. Đồng thời, cũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu phát triển công nghệ cốt lõi bao gồm hóa học polymer, công nghệ nano, công nghệ sinh học và công nghệ tổng hợp.
 

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận cho hai nhà đầu tư
 
Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Capella - Bùi Đình Chiên, và ông Kamigawa Toru, Giám đốc Marketting Tập đoàn Teijin bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã tạo điều kiện cho 2 doanh nghiệp triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh. Đại diện công ty cam kết sẽ triển khai dự án theo đúng tiến độ, đảm bảo môi trường, an toàn, an ninh… Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện Thanh Liêm và Thành phố Phủ Lý tiếp tục tạo điều kiện cho Công ty sớm hoàn thiện các thủ tục được giao.
 
Hoan nghênh Lãnh đạo Tập đoàn Teijin và Công ty Capella đã tin tưởng, lựa chọn Hà Nam là địa điểm đầu tư dự án, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông bày tỏ tin tưởng trong quá trình xây dựng, hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ đạt doanh thu và hiệu quả cao, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và các chế độ cho người lao động, để người lao động gắn bó lâu dài, đồng thời cũng là để khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các Sở, ban ngành có liên quan, và chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa về chính sách và thủ tục để các dự án được triển khai đúng tiến độ, đồng thời thực hiện tốt 10 cam kết của tỉnh để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, hiệu quả, thành công.
 
 
 
4 tháng đầu năm 2019, toàn  tỉnh đã cấp mới cho 40 dự án đầu tư; trong đó 16 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) và 24 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD và gần 3.500 tỷ đồng.
 
Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 887 dự án bao gồm 260 dự án FDI và 627 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký gần 3.000 triệu USD và gần 110.000 tỷ đồng. Kết quả thu hút các dự án đầu tư đã góp phần quan trọng vào việc huy động nguồn vốn đầu tư toàn xã hội của tỉnh để phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh, xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, TT ATXH.
 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam