0867.238.238

Hà Nam: trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án xây dựng Nhà máy chế biến sữa Nutifood và Ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa

18/03/2015 13:59
Sáng ngày 18/3/2015, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến sữa Nutifood - nhà máy sữa có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc và Ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa tại tỉnh.

DSC_9600.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng  định: Năm 2015 được tỉnh Hà Nam xác định là năm đột phá trong phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa. Phát triển đàn bò với quy mô lớn là một trong những dự án trọng tâm mà tỉnh rất coi trọng để đảm bảo bà con nông dân có cuộc sống ngày càng ấm no hơn. Hiện nay toàn tỉnh có khoảng 1.347 con bò sữa và dự kiến sẽ tăng lên 8.000 con vào năm 2020. Để đàn bò phát triển và mang lại năng suất cao thì việc áp dụng kỹ thuật và tìm được đầu ra lâu dài cho sản phẩm là những yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, tỉnh Hà Nam đã quyết định cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Nutifood Việt Nam. Theo đó, để đảm bảo việc thu mua nguồn nguyên liệu của các hộ nông dân tại Hà Nam một cách ổn định và lâu dài, Nutifood sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy chế biến sữa có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc tại tỉnh. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10ha tại Cụm công nghiệp Kiện Khê, huyện Thanh Liêm với công suất chế biến hằng năm là 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột, vốn đầu tư là 1.600 tỷ đồng.

DSC_9621.jpg

Cũng tại buổi lễ, với mục đích hỗ trợ người nông dân phát triển chăn nuôi bò sữa một cách bền vững, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng NTM, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood và Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã cùng Ký kết thỏa thuận hợp tác với nội dung: UBND tỉnh Hà Nam cam kết hướng dẫn, hỗ trợ Công ty Nutifood và Công ty Hoàng Anh Gia Lai thực hiện các hoạt động đầu tư nhà máy, cơ sở chế biến, trồng trọt, chăn nuôi, hợp tác với các hộ nông dân và kinh doanh trên địa bàn tỉnh một cách thuận lợi, phù hợp pháp luật. Công ty Nutifood cam kết bảo đảm thu mua tất cả nguồn sữa bò nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng của các hộ nông dân một cách kịp thời, ổn định và lâu dài với giá cả phù hợp. Công ty Hoàng Anh Gia Lai cam kết sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho các hộ nông dân về kỹ thuật, quy trình khoa học trong việc chăn nuôi bò; hợp tác với các hộ dân trong việc cùng nhập khẩu bò giống để có bò sữa chất lượng tốt nhất và giá cả thấp nhất.

ta5.jpg

DSC_9646.jpg

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam