0351 3588 588

Hà Nam: Trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án trọng điểm

04/06/2020 17:33
Chiều 4/6, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam và Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức. Đây là những dự án trọng điểm của tỉnh, có quy mô lớn, có sức lan toả và tác động mạnh mẽ đối với sự phát triển công nghiệp của tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước chung.
Dự hội nghị có các đồng chí:  Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, đại diện 2 nhà đầu tư…
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 nhà đầu tư

 
Trong đó, Dự án Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam do Công ty cổ phần Cảng quốc tế Hà Nam làm chủ đầu tư. Đây là đơn vị được thành lập từ Công ty Cổ phần Western Pacific là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong Logistics và vận hành khai thác cảng biển. Hiện nay, Công ty quản lý và vận hành Cảng Quốc tế Long An với quy mô 147 ha, là một trong những là cảng quốc tế có quy mô lớn nhất tại khu vực phía Nam; đang quản lý và khai thác các trung tâm Logistics tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và đang triển khai dự án trung tâm logistics với quy mô 151 ha tại Khu công nghiệp Yên Phong 2, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án có quy mô diện tích gần 63 ha, tổng mức đầu tư 2.625 tỷ đồng. Mục tiêu xây dựng Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam đồng bộ, hiện đại với chức năng là cảng thủy nội địa và cung cấp các dịch vụ logistics phục vụ nhu cầu giao nhận, xếp dỡ, lưu kho và phân phối hàng hóa, thông quan hàng hóa nội địa và xuất, nhập khẩu; là đầu mối giao thông, giao nhận vận tải đa phương thức quan trọng của khu vực; cung cấp các dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động của cụm cảng và các hãng vận tải.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng hoa chúc mừng 2 nhà đầu tư

Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức do Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức làm chủ đầu tư, dự kiến đặt tại CCN Châu Giang, thị xã Duy Tiên. Quy mô diện tích gần 21,98 ha, tổng mức đầu tư 2.277,4 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe ô tô đến 09 chỗ đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5 trở lên; cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác nhằm cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu; góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương với công suất 50.000 xe/năm.

Phát biểu tại hội nghị, các nhà đầu tư trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chức năng của tỉnh thời gian qua để dự án được chấp thuận đầu tư chỉ trong một thời gian ngắn. Các nhà đầu tư cam kết tập trung mọi nguồn lực, nhân sự, kinh nghiệm và thu xếp tài chính  triển khai dự án trong thời gian nhanh nhất để có đóng góp cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và góp phần thu hút đầu tư vào tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng quốc tế Hà Nam và Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức đã quyết tâm vượt qua những khó khăn của dịch bệnh Covid- 19 để triển khai đầu tư dự án như đã cam kết.

Đồng thời, tin tưởng rằng trong quá trình xây dựng, hoạt động sản xuất kinh doanh, 02 Nhà đầu tư sẽ đạt doanh thu và hiệu quả cao, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam và quy định của tỉnh Hà Nam, quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động, để người lao động gắn bó lâu dài, đồng thời cũng là để khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các Sở, ban ngành có liên quan hỗ trợ tối đa về chính sách và thủ tục để dự án được triển khai đúng tiến độ để Công ty cổ phần Cảng quốc tế Hà Nam và Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức nói riêng và các nhà đầu tư nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả, thành công. Đặc biệt, UBND thị xã Duy Tiên cần tập trung chỉ đạo, thực hiện thật tốt công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng cho 02 nhà đầu tư triển khai thi công theo kế hoạch.
 
 TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam