0351 3588 588

Hà Nam triển khai Luật An ninh mạng

08/03/2019 09:08
Sáng 8/3, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Luật An ninh mạng năm 2018 cho đội ngũ cán bộ, công chức và các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trên địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Luật An ninh mạng ra đời đáp ứng yêu cầu cấp thiết của tình hình an ninh mạng trong nước, yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bí mật nhà nước, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định của Hiến pháp năm 2013.

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, cấp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tập trung nghiên cứu, nghiêm túc tiếp thu, nắm rõ các quy định của Luật, từ đó thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an ninh mạng trong thời gian tới. Cùng đó, tổ chức quán triệt triển khai Luật an ninh mạng năm 2018, các văn bản hướng dẫn của CP bằng nhiều hình thức đến cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân, tập trung vào những nhóm đối tượng có thời gian hoạt động nhiều trên không gian mạng như học sinh, sinh viên, thanh niên…

Đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tcs bảo vệ an ninh mạng. Tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy chế sử dụng máy tính nội bộ, xây dựng phương án đảm bảo an ninh mạng đối với hệ thống thông tin, phương án khắc phục sự cố an ninh mạng tại cơ quan.Kịp thời ngăn chặn, phát hiện và xử lý những hành vi xâm phạm đến an ninh mạng theo thẩm quyền và các quy định của pháp luật.

Thông qua hội nghị nhằm kịp thời phổ biến các quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng. Qua đó, giúp cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao kiến thức pháp luật để có ý thức tự giác tuân thủ và chấp hành các quy định pháp luật về an ninh mạng. Đồng thời, triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn hiểu, nắm vững nội dung cơ bản của Luật, sớm đưa các quy định của Luật vào thực tế cuộc sống.
 

Tại hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ - Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao - Bộ Công an đã triển khai các nội dung Luật An ninh mạng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV (kỳ họp thứ 5) thông qua ngày 12/6/2018 và có hiệu thực kể từ ngày 1/1/2019. 

Theo đó, Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và các điều khoản thi hành.

Trong đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ - Đại tá Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh các chính sách của nhà nước về an ninh mạng nhằm ưu tiên bảo vệ an ninh mạng trong quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, khoa học, công nghệ và đối ngoại; xây dựng không gian mạng lành mạnh, không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; khuyến khích, tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ an ninh mạng, xử lý các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; nghiên cứu, phát triển công nghệ, sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng nhằm bảo vệ an ninh mạng; phối hợp với cơ quan chức năng trong bảo vệ an ninh mạng...
Thu Thảo
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam