0867.238.238

Hà Nam triển khai nộp thuế điện tử

10/06/2015 10:04
Dịch vụ nộp thuế điện tử đang được Tổng cục thuế triển khai quyết liệt trên cả nước để đẩy nhanh lộ trình cải cách thủ tục hành chính thuế. Với những tiện ích rõ nét cho người nộp thuế và cơ quan thuế, dịch vụ nộp thuế điện tử đang được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam tích cực hưởng ứng.
04.jpg
Nếu như trước đây, để thực hiện nghĩa vụ thuế, hàng tháng chị Phương đều phải ra Ngân hàng làm thủ tục nộp tiền vào tài khoản của cơ quan thuế. Nhưng giờ đây, chỉ cần có tài khoản ngân hàng kết nối với cơ quan thuế, sau những cú click chuột đơn giản, chị Phương đã thanh toán thành công số thuế phải nộp. Dịch vụ nộp thuế điện tử đã giúp chị Phương tiết kiệm được 2 ngày làm việc do không phải mất thời gian đi lại, giao dịch.
Rút ngắn thời gian, đơn giản hoá thủ tục nộp thuế, nhằm tiết kiệm về thời gian, công sức cho người nộp thuế khi thực hiện nghĩa vụ với nhà nước là lợi ích rõ nét mà dịch vụ nộp thuế điện tử mang lại. Là 1 trong 8 tỉnh, thành phố hoàn thành việc khai thuế qua mạng nhanh nhất cả nước, điều này giúp ngành Thuế Hà Nam rất thuận lợi trong việc triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Ngoài việc tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành, Cục thuế tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn tới các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo 6 chi cục thuế huyện, thành phố triển khai đồng loạt dịch vụ nộp thuế điện tử tới người nộp thuế trên địa bàn.
01.jpg
Một yếu tố để thực hiện thành công dịch vụ nộp thuế điện tử đó sự tham gia của các ngân hàng thương mại. Tính đến ngày 2/6, Tổng cục thuế đã ký thoả thuận triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với 28 Ngân hàng thương mại trên cả nước. Tại Hà Nam, hiện đã có 6 trong tổng số 13 chi nhánh Ngân hàng thương mại  hợp tác với Cục thuế tỉnh triển khai dịch vụ này. Các ngân hàng đã tập trung nâng cấp hệ thống đường truyền, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có tài khoản tại ngân hàng đăng ký và thực hiện nộp thuế điện tử. Theo thống kê, hiện nay trên toàn tỉnh có trên 3.000 doanh nghiệp hiện đang hoạt động có phát sinh thuế. Với sự triển khai quyết liệt của ngành thuế, chỉ từ 1/5 đến nay ngày 2/6, toàn tỉnh đã có trên 400 doanh nghiệp đăng ký và thực hiện nộp thuế điện tử thành công.
03.jpg
Sự hưởng ứng tích cực của doanh nghiệp đối với dịch vụ nộp thuế điện tử đang là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho ngành thuế Hà Nam đẩy nhanh tiến độ triển khai dịch vụ nọpp thuế điện tử, góp phần thúc đẩy lộ trình cải cách thủ tục hành chính mà toàn ngành thuế đang hướng tới trong năm 2015, đó là cắt giảm thêm 45 giờ làm thủ tục thuế. 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam