Hà Nam ủng hộ 800 triệu đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

16/10/2020 06:44
Sáng ngày 15/10, tại Trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thay mặt cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam, đồng chí Nguyễn Anh Chức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tiền ủng hộ của Hà Nam để đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

 
Đồng chí Nguyễn Anh Chức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Namphát biểu tại lễ trao tặng tiền ủng hộ
 
Theo đó, thông qua Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Anh Chức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt cán bộ và nhân dân Hà Nam trao tặng số tiền 800 triệu đồng cho đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trước tình hình đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, cán bộ và nhân dân Hà Nam đã quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Đây cũng chính là tấm lòng, tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam đối với đồng bào các tỉnh miền Trung. Đồng chí mong muốn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ sớm chuyển số tiền này đến với đồng bào các tỉnh miền Trung để góp phần giúp bà con sớm khắc phục ảnh hưởng mưa lũ, ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, tỉnh Hà Nam sẽ vận động cán bộ, hội viên và nhân dân trong tỉnh tiếp tục quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

 

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ kịp thời của tỉnh Hà Nam hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ
 
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ và nhân dân Hà Nam đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tỉnh Hà Nam cũng là tỉnh đầu tiên hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ để giúp đỡ nhân dân miền Trung. Với tình cảm, trách nhiệm và sự tin tưởng của cán bộ và nhân dân Hà Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hứa sẽ chuyển số tiền 800 triệu cán bộ và nhân dân Hà Nam đến với bà con các tỉnh miền Trung, đảm bảo chuyển đúng người, đúng địa chỉ.

Nhân dịp này, đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao bằng ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam đã ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Lê Hòa (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam