0867.238.238

Hà Nam: Vinh danh 21 tập thể, 54 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020

11/06/2020 14:24
Sáng 11/6, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và giao lưu, biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, triển khai phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 -2025.

Các đại biểu dự hội nghị

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020.

Linh hoạt, sáng tạo, đổi mới trong tổ chức các phong trào thi đua

Trong những năm qua, phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” đã trở thành phong trào thi đua xuyên suốt trong lực lượng Công an Hà Nam, được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên nghiên cứu, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào sao cho luôn bám sát tình hình và thực tế yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT trong từng năm, từng thời điểm.

Nội dung trọng tâm của phong trào thi đua là duy trì thực hiện tốt phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"; phong trào “Cán bộ công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở”... gắn với việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới trao tặng cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và danh hiệu " Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND" cho các tập thể, cá nhân của LL Công an Hà Nam

Từ năm 2015 đến nay, Công an tỉnh đã phát động 22 đợt thi đua gối sóng, 25 đợt thi đua đặc biệt, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, của ngành. Điểm mới trong việc thực hiện các phong trào thi đua chính là việc cụ thể hóa các nội dung thi đua thành các tiêu chí, khẩu hiệu hành động cụ thể theo từng năm, đồng thời lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để tổ chức phát động trong toàn lực lượng. Nhiều nội dung phong trào thi đua đã hướng vào giải quyết những khâu yếu, việc khó, những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đắc lực phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.  

Cũng từ các phong trào thi đua này, đã xuất hiện những mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả như: mô hình “ Gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của CA Thị xã Duy Tiên; mô hình “ Đổi mưới, sáng tạo,nhân văn, thân thiện, vì nhân dân phục vụ” của CA huyện Kim Bảng; hội thi “ Phụ nữ Công an Hà Nam làm theo lời Bác”... Nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến được phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng, góp phần tạo động lực thúc đẩy các đơn vị và toàn thể cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, xây dựng LL công an tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Song song với việc chỉ đạo, tổ chức tốt các phong trào thi đua, công tác sơ, tổng kết được Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh quan tâm, chỉ đạo sát sao, vừa để rút kinh nghiệm, vừa là dịp để kịp thời biểu dương, khen thưởng các cách làm hay, sáng tạo, các điển hình qua mỗi đợt thi đua. Việc xét duyệt khen thưởng được tiến hành chặt chẽ, kịp thời, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, tăng cường khen thưởng đột xuất, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trực tiếp làm nhiệm vụ ở cơ sở. 5 năm qua, đã có 281 lượt tập thể, 175 lượt cá nhân được biểu dương, ghi sổ vàng Công an tỉnh; gần 300 lượt tập thể, 1000 lượt cá nhân được ghi sổ vàng các đơn vị , đoàn thể; 80 lượt Đoàn viên, thanh niên, hội viên được tặng giải thưởng Thanh niên, Phụ nữ Công an Hà Nam tiêu biểu...

Tạo chuyển biến mạnh mẽ từ việc thực hiện tốt phong trào “Vì an ninh Tổ quốc

Các phong trào thi đua được triển khai bài bản, quy mô, có hiệu quả, đã tác động trên toàn diện các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng; trở thành động lực mạnh mẽ, thúc đẩy CBCS Công an Hà Nam phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương.

Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh tiếp tục giữ vững ổn định, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, biểu tình, bạo loạn; không để phát sinh điểm nóng về ANTT, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa lớn được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được triển khai với nhiều giải pháp biện pháp mới, đạt hiệu quả cao, góp phần tiếp tục kiềm chế và kéo giảm phạm pháp hình sự bình quân hàng năm 3,2%( vượt chỉ tiêu 1,2%), không để hình thành băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen.

 Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 được vinh danh tại hội nghị

Tỷ lệ điều tra phá án đạt cao, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm. Trật tự ATGT, trật tự đô thị được duy trì ổn định. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Trong 5 năm qua, LLCA tỉnh đã tổ chức 15 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; xác lập, đấu tranh khám phá 376 chuyên án hình  sự, 285 chuyên án ma túy; triệt phá 202 nhóm tội phạm hình sự, 351 tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội; 55 đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ tỉnh ngoài về Hà Nam. Công tác cải cách tư pháp, CCHC phục vụ nhân dân được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực.

Chất lượng các biện pháp công tác công an, đặc biệt là công tác nghiệp vụ cơ bản có chuyển biến rõ nét. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được chú trọng và quan tâm đúng mức. Uy tín của lực lượng công an với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh ngày càng được khẳng định và nâng lên.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 -2025

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an và  đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và công tác thi đua khen thưởng mà Lực lượng Công an Hà Nam đã đạt được trong những năm qua.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị: Các đơn vị trong toàn lực lương cần tiếp tục xác định và nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Thường xuyên quan tâm, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các phong trào thi đua. Gắn việc thực hiện phong trào với việc “Đẩy mạnh học tậ và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “CAND học tập, thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy” và CVĐ “Xây dựng phong cách người Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và các đoàn thể trong sạch vững mạnh. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo dân chủ, công khai, kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ thi đua lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, NQ của Đảng, Nhà nước về an ninh, trật tự. Trước mắt, tập trung triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn trong năm. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong phòng, ngừa tội phạm. Cùng đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam; tổ chức tốt các đợt thi đua đặc biệt hướng tới ngày kỷ niệm theo kế hoạch một cách hiệu quả, thiết thực…

Nhân dịp này, 21 tập thể, 54 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 đã được biểu dương, khen thưởng. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 cũng được Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam tặng Cờ thi đua và nhiều danh hiệu cao quý khác.
 
Thảo Vũ
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam