0867.238.238

Hà Nam: Xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật liên quan đến chị Đ.T.Q. bị nhiễm SARS-CoV-2

28/09/2021 16:10
Thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam có nhiều diễn biến phức tạp. Hiện tỉnh Hà Nam đã ghi nhận trên 200 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những ngày qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng, cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh đã chung sức đồng lòng, chung tay quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cá biệt vẫn còn một số trường hợp không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch và đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin không đúng sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Trong số đó, cơ quan chức năng đã phát hiện một số tài khoản mạng xã hội cho rằng chị Đ.T.Q (sinh năm 1980, trú tại tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, TP. Phủ Lý, làm công nhân tại Công ty Dream Plastic, Khu công nghiệp Châu Sơn, phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý) đã đi Hà Nội nhưng không khai báo, là nguồn lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
 
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông lập biên bản xử phạt trường hợp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. 

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, phối hợp với Công an TP. Phủ Lý tiến hành xác minh và làm việc với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Từ các tài liệu thu thập, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, kết quả đến nay chưa có căn cứ xác định chị Q. đi từ vùng dịch về và là nguồn lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng.

Trước những thông tin chưa xác thực của một số cá nhân trên mạng xã hội thời gian qua, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý 02 trường hợp thông tin sai sự thật liên quan đến chị Đ.T.Q và 02 trường hợp thông tin sai sự thật, vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, phạt tổng số tiền là 22,5 triệu đồng.

Để góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Công an tỉnh Hà Nam đề nghị quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, yên tâm, tin tưởng, chung sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Cập nhật, theo dõi, lan tỏa những thông tin tích cực, các biện pháp phòng, chống dịch từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuyệt đối không đăng tải, bình luận, chia sẻ các thông tin không đúng sự thật, thông tin chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng. Khi phát hiện các thông tin sai sự thật, các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, cần thông báo ngay tới chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 
T/h: Công an tỉnh Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam