0867.238.238
Các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả
Các tác phẩm âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, mỹ thuật, kiến trúc, báo chí... nằm trong danh sách được bảo hộ quyền tác giả.
Thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến
Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2021).
Danh sách nghệ sĩ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10 thuộc tỉnh Hà Nam
Thực hiện Kế hoạch số 1373/KH-UBND ngày 7/6/2021 của UBND tỉnh về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ Nhân dân”, “Nghệ sĩ Ưu tú” lần thứ 10, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, cơ quan thường trực của Hội đồng cấp tỉnh đã nhận được 01 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ Ưu tú”.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu sách, báo
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2371/BVHTTDL-TV gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố hướng dẫn kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022 trong lĩnh vực thư viện.
Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ
Tết Đoan ngọ là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt và trong dịp này, các gia đình thường chuẩn bị những món ăn sau.
Tổ chức thi và triển lãm ảnh Di sản văn hóa toàn quốc lần thứ nhất
Nhằm khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước và góp phần bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh Di sản văn hóa toàn quốc lần thứ nhất với chủ đề “Di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với khát vọng "Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi"
Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời bến cảng Nhà Rồng bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước - con đường “Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội”. Thời gian đã lùi xa, nhưng giá trị lịch sử và thời đại của sự kiện này vẫn mang tính thời sự sâu sắc, có tầm quan trọng đặc biệt và ý nghĩa to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong giai đoạn hiện nay.
Ra mắt nền tảng chia sẻ thông tin di sản văn hóa phi vật thể tại châu Á-Thái Bình Dương
Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và Trung tâm Mạng lưới và thông tin quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, dưới sự bảo trợ của UNESCO (ICHCAP) vừa ra mắt dự án ichLinks (https://www.ichlinks.com) về xây dựng nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021
Bộ VHTT&DL quyết định tổ chức cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.
Danh họa Việt có tranh vượt ngưỡng 3 triệu USD: Kỷ lục vẫn chưa thể xô đổ
Tối 24/5, 4 tác phẩm của 3 danh họa Việt đã được rao bán bởi nhà đấu giá Christie Hong Kong, gồm có tranh của Lê Phổ, Mai Trung Thứ và Nguyễn Phan Chánh.
Để mùa Phật đản an lành trong làn sóng dịch COVID-19
Cứ vào mỗi độ trăng tròn tháng Tư âm lịch, những người con Phật lại hướng tâm về đại lễ Vesak kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh.
Phát huy vai trò của thư viện công cộng cấp tỉnh
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của thư viện công cộng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
1 2 3 4 5 .. »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam