0867.238.238
Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần Lễ
Trong điều kiện dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu - 2021 chỉ tổ chức nội dung phần Lễ; không tổ chức các nội dung phần Hội.
Dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam năm 2021 trên toàn quốc
Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam năm 2021 trên toàn quốc do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Mùa lễ hội Xuân Tân Sửu: Yêu cầu các chùa thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19
Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) yêu cầu các cơ sở tự viện nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tháng lễ hội xuân Tân Sửu.
Bác Hồ với đức tin và đoàn kết tôn giáo
Bác Hồ là một nhà duy vật nhưng hết sức coi trọng tôn giáo và tín ngưỡng của nhân loại. Bác đã viết: “Tín đồ Phật giáo tin ở Phật, tín đồ Gia tô tin ở đức Chúa Trời; cũng như nhiều người chúng ta tin ở đạo Khổng. Đó là những vị chí tôn nên chúng ta tin tưởng”.
Đón tết nay, nhớ tết xưa...
Đã là người Việt Nam thì sang giàu hay nghèo khó, đang trong hay ngoài nước, mỗi khi tết đến xuân về, đều không khỏi có một tâm trạng nhớ nhung về gia đình, quê hương, bản quán. Riêng đối với tôi, mỗi lần tết đến, lại thấy sống dậy ký ức về những cái Tết xưa, tết của một thời...
Xuân về nhớ thơ chúc Tết của Bác Hồ
Đã hơn nửa thế kỷ chúng ta không còn có được niềm vui đón nghe thơ Bác mỗi độ Xuân về. Nhưng những vần thơ chúc Tết của Bác hầu như vẫn còn ngân vang trong trí óc nhiều người chúng ta.
Hình tượng con trâu trong văn hóa Á Đông
Năm Tân Sửu 2021 được dự báo sẽ mang lại nhiều điềm lành như đức tính của loài trâu - một biểu tượng văn hóa đậm nét tại nhiều quốc gia châu Á.
Dừng hàng loạt lễ hội lớn xuân Tân Sửu
Lễ khai ấn đền Trần, hội gò Đống Đa, lễ các chùa Hương, Bái Đính, Tam Chúc... đều phải dừng để phòng chống Covid-19.
Cầu an đầu năm: Không tập trung đông người, không đốt vàng mã
Các khóa lễ cầu an phải đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không đốt vàng mã, tránh những nội dung nghi lễ không đúng chính pháp của Phật giáo.
Gìn giữ nét đẹp phong tục cúng ông Táo trong đời sống hiện đại
Táo quân hay còn gọi là Vua Bếp đã tồn tại trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam từ lâu. Theo quan niệm truyền thống, ông Táo vừa là thần bếp trong nhà vừa là người ghi chép tất cả những việc làm tốt xấu mà con người đã làm trong năm cũ. Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, nhiều gia đình sửa soạn mâm cơm cúng tiễn đưa ông Táo về trời. Đây cũng là dịp để các thành viên gia đình sum vầy bên nhau, sửa soạn đón tết. Điều này trở thành nét đẹp văn hóa cần giữ gìn và phát huy.
Những thương hiệu hoạt hình kết nối các thế hệ trong gia đình
Những thương hiệu hoạt hình dài hơi, có sức sống mãnh liệt và thông điệp nhân văn vẫn luôn chứng tỏ sức hấp dẫn với nhiều thế hệ.
Giáo hội Phật giáo yêu cầu người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang
Đó là một trong những nội dung của công văn số 21/CV-HĐTS do GHPGVN vừa ban hành về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
1 2 3 4 5 .. »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam