0867.238.238

Hà Nội: Tôn vinh 125 nhà giáo tiêu biểu

11/11/2019 14:09
Sáng 11/11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo ưu tú, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Có 125 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học đã được Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của ngành GD&ĐT Hà Nội có thành tích xuất sắc cũng nhận được Huân chương lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Trong số các nhà giáo được tôn vinh năm học 2018 - 2019 có cô giáo Nguyễn Thị Bích Diệp - giáo viên Trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai) luôn gương mẫu và nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, dành nhiều thời gian, tâm sức  cho việc chăm sóc, dạy dỗ học sinh mắc chứng tăng động, giảm tập trung, học sinh tự kỉ.

Hà Nội: Tôn vinh 125 nhà giáo tiêu biểu - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các trường xuất sắc. (Ảnh: Hà Cường). 

Với lòng yêu nghề, yêu trẻ, cô giáo Phạm Minh Ngọc - giáo viên Trường Mầm non Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đã nghiên cứu, thiết kế và áp dụng có hiệu quả nhiều phần mềm giáo dục, không những giúp trẻ học nhanh, hứng thú mà còn hỗ trợ đồng nghiệp trên toàn quốc tham khảo và học hỏi.

Cô giáo Vũ Bích Phương - giáo viên Trường Trung học Cơ sở Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) đã trực tiếp biên soạn giáo trình dạy môn Sinh học với 6 chủ đề tích hợp trên nền tảng phần mềm công nghệ Onenote, hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức và triển khai dự án trong mùa hè.

Hà Nội: Tôn vinh 125 nhà giáo tiêu biểu - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ đến đại diện các trường. (Ảnh: Hà Cường)

Cô giáo Lưu Thị Hà - giáo viên Trường Trung học Phổ thông Việt - Đức (quận Hoàn Kiếm) với khao khát truyền tình yêu môn ngữ văn cho học sinh, đã áp dụng linh hoạt nhiều hình thức và phương pháp dạy học dạy học tích cực…

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, thành quả đạt được trong 65 năm qua là vô cùng quý giá.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại.

Hà Nội: Tôn vinh 125 nhà giáo tiêu biểu - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Hà Cường). 

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, tính đến đầu năm học 2019 - 2020, Hà Nội có 2.746 trường (gồm 2.744 trường mầm non, phổ thông và 2 trường trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo) với 60.391 nhóm lớp, 2.023.866 học sinh. Nhiều mô hình, loại hình trường đã đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của con em Thủ đô.

Năm nay, ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục vị trí dẫn đầu cả nước, giành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế với 239 giải và huy chương quốc tế, 155 giải quốc gia năm 2019.

Trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, Hà Nội là đơn vị có số bài thi đạt điểm 10 cao nhất cả nước với 166 bài với tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn thành phố là 96,18%.

Được biết, đây là năm học thứ ba ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức xét, trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” tôn vinh những nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam