0867.238.238

Hà Nội và TPHCM lọt top những thành phố tuyệt vời nhất Châu Á

13/07/2015 08:47
Hà Nội và TPHCM mới đây đã lọt top 10 thành phố tuyệt vời nhất Châu Á theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure.
 Có rất nhiều lý do để khách du lịch cảm thấy yêu mến một thành phố, đó có thể là bởi bề dày văn hóa, người dân thân thiện, những đền đài, di tích cổ kính… Năm nay, theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure (có trụ sở chính tại New York, Mỹ), Hà Nội và TPHCM là 2 trong số 10 thành phố tuyệt vời nhất Châu Á.

Vậy là trong danh sách top 10 này, Việt Nam có tới hai đại diện. Thành phố mang bề dày văn hóa truyền thống của Nhật Bản - Kyoto - còn ấn tượng đến mức đứng đầu hai danh sách bình chọn, gồm top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới và tuyệt vời nhất Châu Á.

 Hà Nội và TPHCM lọt top những thành phố tuyệt vời nhất Châu Á
Hà Nội và TPHCM của Việt Nam xuất hiện trong top 10 thành phố tuyệt vời nhất Châu Á. Hà Nội đứng ở vị trí thứ 7, TPHCM đứng ở vị trí thứ 9.

Hà Nội và TPHCM lọt top những thành phố tuyệt vời nhất Châu Á
Trong một bài bình luận viết về du lịch Việt Nam, Travel + Leisure đã nhận định rằng: “Nếu TPHCM là trái tim cuồng nhiệt của Việt Nam, thì Hà Nội là tâm hồn thư thái của đất nước này”.

Hà Nội và TPHCM lọt top những thành phố tuyệt vời nhất Châu Á
Đây là năm thứ 2 liên tiếp, thành phố Kyoto của Nhật được bình chọn là thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới bởi độc giả của Travel + Leisure.

Để đưa ra được danh sách này, tạp chí du lịch Travel + Leisure đã khảo sát gần 17.000 độc giả. Đây đã là năm thứ 20 tạp chí du lịch uy tín này công bố danh sách bình chọn của họ.
Thành phố Kyoto của Nhật Bản được khách du lịch đề cao như vậy là bởi những trải nghiệm mang đặc trưng riêng có ở Nhật, với những nhà vườn truyền thống được thiết kế độc đáo, thể hiện quan niệm thẩm mỹ chặt chẽ, mang đầy tính triết lý của người Nhật, ngoài ra, Kyoto còn có đền đài cổ kính, ẩm thực ấn tượng và đặc biệt, du khách có thể gặp những nàng Geisha.
Trong danh sách top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới, ngoài Kyoto đứng đầu danh sách, Châu Á còn có những đại diện ấn tượng như Siem Reap của Campuchia đứng ở vị trí thứ 3, Bangkok của Thái Lan đứng ở vị trí thứ 6.
Trong danh sách top 10 thành phố tuyệt vời nhất Châu Á, 10 thành phố vinh dự được xướng tên xuất hiện theo thứ tự như sau: Kyoto (Nhật Bản), Siem Reap (Campuchia), Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Hồng Kông, Singapore, Hà Nội, Thượng Hải (Trung Quốc), TPHCM, và New Delhi (Ấn Độ).
Tạp chí Travel + Leisure đã đưa ra danh sách bình chọn này dựa trên sự khảo sát đối với độc giả tiến hành trong khoảng thời gian từ 3/11/2014 đến 2/3/2015.

Hà Nội và TPHCM lọt top những thành phố tuyệt vời nhất Châu Á
Thành phố Siem Reap của Campuchia xuất hiện trong hai danh sách top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới và tuyệt vời nhất Châu Á. Nét đẹp nổi bật của Siem Reap là quần thể đền đài cổ kính Angkor Wat có từ thế kỷ 12.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam