0351 3588 588

Hà Nội vào top điểm đến có nút giao thông phức tạp nhất

07/07/2015 15:47
Tờ Telegraph vừa đưa ra danh sách những nơi có đường xá giao nhau phức tạp, trong đó có thủ đô Hà Nội của Việt Nam, cầu Nanpu của Trung Quốc...
 

Hà Nội, Việt Nam

Là nơi giao cắt giữa các con phố nhưng nút giao thông này không giống các ngã ba hay ngã tư khác. Tuy nhiên, đây là kiểu lưu thông phổ biến ở Hà Nội cũng như ở các nước Đông Nam Á, và được đánh giá là an toàn cho lái xe và người đi bộ vì tất cả người tham gia điều khiển đều cẩn trọng tối đa. 

 

Cầu Nanpu, Trung Quốc

Cầu Nanpu bắc ngang sông Hoàng Phố là một trong những cây cầu chính ở thành phố Thượng Hải, được thiết kế kiểu hình xoắn ốc. Mỗi ngày ở đây có 14.000 đến 17.000 lượt xe cộ qua cầu. 

 

Spaghetti Junction, Birmingham, Anh

Đây được xem là một trong những nút giao thông nổi tiếng nhất thế giới được mở ra vào năm 1972. Nơi đây giao giữa đường M6, A38, A5127 và còn được biết đến với tên gọi Gravelly Hill Interchange. 

 

Sân bay quốc tế San Francisco, California, Mỹ

Đây là sân bay lớn nhất trong khu vực vịnh San Francisco, kết nối với bên ngoài bằng tuyến đường cao tốc, xa lộ 101, hệ thống tàu điện tốc hành. Giao cắt giữa đường 380 và xa lộ 101 cũng giúp kết nối sân bay với hệ thống đường bộ của khu vực. 

 

Judge Harry Pregerson Interchange, California, Mỹ

Khu vực giao nhau này được đưa vào sử dụng vào năm 1993 và được đặt tên theo một vị thẩm phán liên bang. Ông từng là chủ tọa một vụ kiện liên quan đến việc xây dựng cao tốc I-105 - một trong những con đường thuộc nút giao thông này. 

 

Cầu Lotus, Trung Quốc

Đây là cây cầu nối bán đảo Macau và Trung Quốc, được thiết kế để giúp tài xế có thể thay đổi giữa việc lái xe phía bên phải của Trung Quốc với phía bên trái của Macau. 

 

Bùng binh Magic, Swindon, Anh

Năm vòng xoay nhỏ nằm trong một bùng binh lớn khiến việc di chuyển ở đây trở nên phức tạp hơn. Bùng binh Magic được xây dựng năm 1972 và thường khiến những người lái xe lúng túng. 

 

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam