0867.238.238

Hà Thanh giành danh hiệu xuất sắc nhất năm 2011

30/12/2011 22:07
Với 1425 điểm, vượt qua đối thủ nặng ký Hoàng Quý Phước (1386 điểm) ở vị trí số 2, VĐV người Hải Phòng Phan Thị Hà Thanh đã được bầu chọn là VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong năm 2011.
Đây là một danh hiệu hoàn toàn xứng đáng với cô gái mới vừa tròn 20 tuổi, ghi nhận những đóng góp to lớn của Hà Thanh với nền TDDC Việt Nam nói riêng và thể thao nước nhà nói chung. Giành được hàng loạt các danh hiệu tại các giải quốc tế, đặc biệt là với 3 HCV giành được tại SEA Games 26, đồng thời giành suất chính thức tham dự Olympic London 2012 bằng tấm HCĐ tại giải TDDC vô địch thế giới, Hà Thanh đã có một năm thi đấu chói sáng trong sự nghiệp của mình.
 
 Hà Thanh lần đầu giành danh hiệu xuất sắc nhất năm - Ảnh: V.S.I
 

Kết quả được BTC vừa công bố nhưng Hà Thanh vẫn chưa biết hay biết tin mình được bầu vào danh hiệu VĐV tiêu biểu của năm. Đang trên đường về Hải Phòng cùng bố. Hà Thanh tỏ ra rất bất ngờ khi mình được bầu chọn. “Tôi rất bất ngờ bởi trong năm nay, cũng có nhiều VĐV rất xuất sắc, đặc biệt là Hoàng Quý Phước. Tôi nghĩ mình cũng có một phần may mắn.

 

Tôi rất cám ơn sự tin yêu của tất cả mọi người dành cho mình”, Hà Thanh xúc động cho biết. Đi cùng bố nên bố cũng là người đầu tiên Thanh báo tin vui. Tuy nhiên Thanh cho biết, người mà Thanh muốn báo tin nhất chính là mẹ. Mẹ Thanh chính là người động viên Thanh nhiều nhất trong những lúc khó khăn. “Có lẽ mẹ sẽ khóc vì xúc động khi tôi báo tin”, Hà Thanh cho biết.

 

Xếp thứ hai trong danh sách là kình ngư Hoàng Quý Phước – VĐV đầu tiên của Việt Nam giành 2 HCV bơi tại một kỳ SEA Games đồng thời đoạt chuẩn B Olympic ở nội dung 100m bướm nam. Có phần đáng tiếc cho Phước nhưng ai cũng hiểu, dù đứng thứ 2 thì Phước vẫn là một trong những VĐV xuất sắc nhất Việt Nam năm nay.

 

Vị trí thứ 2 cũng tạo thêm động lực để Phước phấn đấu trong những năm tiếp theo. Ngay trong tháng 1 này, Phước sẽ cùng một vài VĐV sang Mỹ tập huấn. Với sự đầu tư lớn hiện nay, người hâm mộ thể thao nước nhà hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai không xa, Quý Phước sẽ lại mang về những chiến công hiển hách, không phải ở sân chơi khu vực nữa, mà là tầm châu lục, thế giới. Vị trí thứ ba, đúng như dự đoán, đã thuộc về kỳ thủ cờ vua Lê Quang Liêm.

 

Thành tích của Lê Quang Liêm cũng đáng ghi nhận. Như vậy, cùng với Huân chương lao động hạng Ba và hàng loạt phần thưởng khác, Quang Liêm kết thúc một năm đầy thành công bằng danh hiệu trong tốp 3 VĐV tiêu biểu. Trong danh sách tốp 10 còn có VĐV Trương Thanh Hằng (điền kinh), Đỗ Thị Ngân Thương (TDDC), Hà Minh Thành (bắn súng), Dương Thị Việt Anh (điền kinh), Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ) và 2 võ sỹ taekwondo Chu Hoàng Diệu Linh, Lê Huỳnh Châu.

 

Ở cuộc bầu chọn HLV tiêu biểu, không quá bất ngờ khi HLV Đỗ Thùy Giang (TDDC) giành vị trí cao nhất. Tiếp theo lần lượt là các HLV Đặng Anh Tuấn (bơi), Hồ Thị Từ Tâm (điền kinh), Nguyễn Thị Nhung (bắn súng) và Hồ Anh Tuấn (taekwondo).

 

Năm VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc gồm Võ Thanh Tùng, Võ Huỳnh Anh Khoa (bơi), Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ), Nguyễn Thị Hải, Lê Đức Hùng (điền kinh). Ba HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc là Đổng Quốc Cường (bơi), Đặng Anh Phúc và Ngô Anh Tuấn (điền kinh).

Theo Dân Trí
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam