0867.238.238

Hải Lâm dùng ngón tay thối với Timothy

04/05/2010 14:15
Chiến thắng hôm qua của SHB.ĐN trước HP.HN lẽ ra đã trọn vẹn hơn nếu như không có hành vi thiếu văn hoá của trung vệ Hải Lâm (SHB.ĐN) với tiền đạo Timothy (HP.HN).

Phút 50, khi HP.HN đang dẫn SHB.ĐN với tỷ số 2-1, Timothy bị thổi phạt việt vị nhưng cố tình giữ bóng trong chân để câu giờ, và khi Hải Lâm tìm cách lấy bóng thì vấp phải sự cản trở của tiền đạo này. Ngay lập tức, 2 cầu thủ này đã va chạm với nhau, và Hải Lâm đã dí thẳng “ngón tay thối” vào mặt Timothy cùng những lời lẽ chắc hẳn là không mấy êm tai. Timothy đã nổi khùng và thiếu chút nữa đã lao vào để ăn thua đủ với Hải Lâm nếu như không có sự can ngăn của các cầu thủ đứng gần đó.

 


 Hành vi của Hải Lâm với Timothy ở phút 50.  
 

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là trọng tài chính Trần Công Trọng chỉ rút thẻ vàng phạt Timothy chứ không hề nhắc nhở hay có bất cứ biện pháp xử lí nào với Hải Lâm, dù ai cũng thấy rằng nếu như không có hành động khiêu khích của trung vệ SHB.ĐN, chưa chắc Timothy đã có phản ứng thiếu kiềm chế đến như vậy, dù rằng chính Timothy là người tạo nên pha va chạm này. Tuy nhiên, không lâu sau tình huống va chạm với Timothy, Hải Lâm đã bị HLV Lê Huỳnh Đức rút khỏi sân để thay bằng Cao Cường, hành động được hiểu như là một biện pháp xử lí nội bộ. Cách đây gần 2 tháng, khi SHB.ĐN đá với HN T&T tại sân Hàng Đẫy, Phan Thanh Hưng cũng từng bị HLV Huỳnh Đức thay ngay ra ngoài sau khi có pha phạm lỗi thô thiển với một cầu thủ đối phương.

Năm ngoái, chỉ vì hành vi dùng “ngón tay thối” với CĐV Thể Công mà Danh Ngọc còn bị treo giò tới 6 trận (nhưng sau đó được giảm xuống còn 4 trận), không biết nay với cử chỉ thiếu văn hoá của Hải Lâm, ban Kỷ luật sẽ xử lí như thế nào?  

Quy định về Kỷ luật VFF năm 2010

Chương III:

 

Quy định xử phạt cụ thể
 

Mục 1:
 

Xâm phạm thân thể
 

Điều 39. Hành vi bạo lực, thiếu văn hoá
 

1. Người nào định xâm phạm hoặc cố tình xâm phạm người khác, nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể và sức khỏe của người bị tấn công, sẽ bị đình chỉ ít nhất 2 trận đấu.
 

2. Nếu một người xúc phạm người khác bằng nhổ nước bọt hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hoá, sẽ bị đình chỉ ít nhất 6 trận đấu hoặc 45 ngày.
 

3. Ngoài biện pháp đình chỉ, cơ quan xử lý áp dụng mức phạt tiền tối thiểu 5.000.000đ đối với vi phạm nêu ở khoản 1 và 10.000.000đ đối với vi phạm nêu ở khoản 2 Điều này.


Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam